Hà Nội đề xuất cấm toàn bộ xe máy, không riêng xe ngoại tỉnh

author 20:09 20/09/2016

Ngày 20/9, ông Hà Huy Quang - Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ xem xét lộ trình cấm toàn bộ xe máy, không riêng xe ngoại tỉnh.

Theo ông Quang, Sở GTVT Hà Nội đang phối hợp với Viện chiến lược GTVT nghiên cứu xây dựng đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố”.

Hiện đề án này mới chỉ là dự thảo sơ bộ ban đầu và Sở đang tiếp tục lấy ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học để hoàn thiện trước khi báo cáo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, nên đây chưa phải là đề xuất chính thức.

Ông Quang cũng cho biết sẽ xem xét việc hạn chế xe máy thực hiện với toàn bộ xe, không riêng gì xe biển ngoại tỉnh, theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 từ năm 2020, hạn chế xe máy hoạt động trong khu vực phố cổ 2 ngày cuối tuần, lễ, Tết. Năm 2021 dừng hoạt động đối với xe máy vào khu vực nội đô (vành đai 1) từ 7 giờ đến 19 giờ hằng ngày; hạn chế xe máy hoạt động trong khu vực phố cổ các ngày trong tuần.

Nuôi chim công làm giàu trăm triệu dễ như nuôi gà(VietQ.vn) - Nuôi chim công làm giàu là phương pháp đổi đời của nhiều nhà nông bởi đây là giống chim quý đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Giai đoạn 2 từ năm 2023, dừng hoạt động đối với xe máy trong vành đai 2, đồng thời mở rộng hạn chế ra các tuyến phố cũ (phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt...).

Giai đoạn 3, đến năm 2025 cấm xe máy một số địa điểm trong vành đai 3. Ô tô cá nhân sẽ hoạt động theo giờ tại một số tuyến đường, khu vực.

Theo ông Quang, đề án có đề cập đến việc cấm xe máy để giảm ùn tắc giao thông tại Thủ đô nhưng khi đã cấm là cấm triệt để tất cả các xe máy chứ không phân biệt xe biển ở tỉnh hay biển Hà Nội. Mới đây, Hà Nội đã triển khai 12 tuyến phố đi bộ và đã cấm triệt để các loại phương tiện chứ không phân biệt xe của địa phương hay tỉnh ngoài.

Khi triển khai đề án hạn chế phương tiện giao thông cá nhân tại khu vực nội đô sẽ lựa chọn các tuyến có đầy đủ hạ tầng từ trông giữ phương tiện đến việc vận hành hiệu quả các phương tiện vận tải khách công cộng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân. Khi các tiêu chí này đáp ứng được yêu cầu mới tiền hành cấm hoặc hạn chế phương tiện cá nhân.

Mai Hà/Thanh Niên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang