Vì sao tạm đóng cửa một đường băng ở sân bay Tân Sơn Nhất?

authorDương Phương Ngọc 05:47 21/07/2016

(VietQ.vn) - Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất tạm thời đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L nên khả năng khai thác số chuyến bay sẽ giảm.

Sáng 20/7, qua kiểm tra khai thác Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất phát hiện một số hư hại trên đầu đường cất hạ cánh 25R/07L cần phải sửa chữa, khắc phục ngay để đảm bảo an toàn.

Sau khi nhận được báo cáo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đã đồng ý cho Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất tạm thời đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L để phục vụ công tác sửa chữa từ 10h48p ngày 20/7/2016 đến 05h ngày 21/7/2016 (giờ địa phương).

Sự thật về tin đồn 'ông chủ thực sự của BigC là người Trung Quốc’(VietQ.vn) - LS. Lê Việt Hùng - Hãng luật Minh Mẫn nói: Thông tin ông chủ thực sự của BigC là những nhà đầu tư đến từ Trung Quốc không đầy đủ và chưa chính xác.

Trong quá trình sửa chữa, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời gian đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L.

Do việc đóng cửa một đường cất hạ cánh nên khả năng khai thác của CHKQT Tân Sơn Nhất giảm từ 42 chuyến/giờ xuống còn 32 chuyến/giờ trong thời gian sửa chữa.

Cảng Tân Sơn Nhất tạm thời đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L. Ảnh minh họa.

Vì vậy, lịch bay của các hãng hàng không đi/đến từ CHKQT Tân Sơn Nhất sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian sửa chữa, khắc phục đường cất hạ cánh 25R/07L – CHKQT Tân Sơn Nhất.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang