Cảnh báo về hoạt động tài chính bất hợp pháp của tổ chức Lion Group

author 06:03 03/02/2021

(VietQ.vn) - Những người tham gia tổ chức Lion Group sẽ không được pháp luật bảo vệ và tiềm ẩn nguy cơ mất tiền và lộ dữ liệu cá nhân.

Công an TP Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo về hoạt động tài chính bất hợp pháp của tổ chức Lion Group và cảnh báo, những người tham gia tổ chức Lion Group sẽ không được pháp luật bảo vệ và tiềm ẩn nguy cơ mất tiền và lộ dữ liệu cá nhân.

Theo Công an TP, thời gian vừa qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng xuất hiện một số cá nhân giới thiệu là thành viên của tổ chức Lion Group (còn có tên gọi khác là Lion Team, Lion Community) kêu gọi, lôi kéo người dân tham gia đầu tư tài chính vào lĩnh vực ngoại hối thông qua sàn giao dịch điện tử Fx trading markets.

 Giao diện sàn giao dịch điện tử Fx trading markets tại địa chỉ: “fxtradingmarkets.com”.

Để thu hút được sự quan tâm của nhiều người, các thành viên trong tổ chức Lion Group đã đưa những mức lợi nhuận “khủng" nếu tham gia. Trước hết, người tham gia cần phải có thành viên trong tổ chức giới thiệu, hướng dẫn mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch điện tử Fx trading markets tại địa chỉ: “fxtradingmarkets.com”.

Sau đó, tạo thêm tài khoản để rút tiền và gửi tiền cho ban chuyên gia với số tiền tối thiểu là 1.000 USD. Số tiền đầu tư sẽ được ban chuyên gia giao dịch giúp với cam kết lợi nhuận 0.8-1% mỗi ngày và 20-24% hàng tháng.

Ngoài ra, người tham gia có thể tăng thêm thu nhập thông qua việc phát triển mạng lưới, đội nhóm của riêng mình.

Cụ thể, thu nhập của người tham gia sẽ tỉ lệ thuận với cấp bậc của bản thân, lượng thành viên kêu gọi tham gia Lion Group và số tiền giao dịch trong mạng lưới. Tổng cộng có năm cấp bậc (từ Level 0 đến Level 4).

Theo công an TP Đà Nẵng, theo quy định pháp luật, chỉ có các tổ chức tín dụng và tổ chức khác được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bằng văn bản mới được hoạt động kinh doanh ngoại hối.

Hiện nay, sàn Fx trading markets hay tổ chức Lion Group chưa được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước nên các cá nhân đầu tư ngoại hối tại sàn này là không đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, mô hình hoạt động, phát triển mạng lưới và cam kết lợi nhuận, trả thưởng của tổ chức Lion Group có dấu hiệu của hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có đơn vị, tổ chức nào có tên là Lion Group (hay Lion Team, Lion Community) được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Thực tế, những lợi nhuận, trả thưởng mà tổ chức Lion Group cam kết với các nhà đầu tư bản chất là lấy tiền người sau trả cho người trước. Một khi không thu hút được nhà đầu tư mới, mạng lưới hoạt động của tổ chức Lion Group sẽ sụp đổ khi không đủ tiền để chi trả, nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ số tiền. Người tham gia sẽ không được pháp luật bảo vệ và tiềm ẩn nguy cơ mất tiền và lộ, lọt dữ liệu cá nhân.

Thu Hà (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot