Dự án Sinh kế cộng đồng của Central Retail giúp tiêu thụ gần 800 tấn nông sản cho nông dân

author 06:56 06/12/2020

(VietQ.vn) - Dự án Sinh kế Cộng đồng tại tỉnh Gia Lai là dự án Sinh kế cộng đồng thứ 8 được Central Retail Việt Nam triển khai thành công tại nhiều địa phương trên cả nước. Kể từ khi ra mắt năm 2017, chương trình đã giúp tiêu thụ gần 800 tấn nông sản vào chuỗi siêu thị GO! / Big C, giúp cải thiện đời sống hơn 500 hộ nông dân.

Tập đoàn Central Retai tại Việt Nam vừa phối hợp với UBND huyện K’Bang, Gia Lai ra mắt dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang tại Trung tâm thương mại Big C Quy Nhơn. Đây là dự án Sinh kế cộng đồng thứ 8 được Central Retail Việt Nam phối hợp với các bên có liên quan triển khai thành công tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang được triển khai tại xã Đông, huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai thu hút sự tham gia của 48 hộ nông dân; trong đó hơn 30% là đồng bào dân tộc Ba Na.

Sản phẩm trong dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang được tiêu thụ tại các siêu thị GO! / Big C miền Trung và miền Nam 

Sau thời gian triển khai, chuyến hàng đầu tiên với các mặt hàng rau củ tươi từ vùng núi Gia Lai đã được tiêu thụ vào hệ thống siêu thị GO! và Big C ở khu vực miền Trung (Quy Nhơn, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Huế).

Ông Lê Thanh Sơn- Phó Chủ tịch UBND Huyện K’Bang cho biết, sự hỗ trợ từ tập đoàn Central Retail giúp sản phẩm rau củ của bà con nông dân K’Bang trong dự án Sinh kế Cộng đồng vào được các siêu thị hiện đại là bước ngoặt lớn, mang đến nguồn thu nhập ổn định và cải thiện sinh kế của bà con đồng bào. Huyện K’Bang sẽ tiếp tục tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với tập đoàn Central Retail để có thể nhân rộng và triển khai dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang một cách bền vững.

Mặc dù bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các cơn bão lớn trong tháng 10, dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang đã giúp tiêu thụ hơn 5 tấn rau củ tươi, mang lại hơn 100 triệu đồng thu nhập cho các hộ gia đình trong tháng đầu tiên triển khai dự án. Các sản phẩm thuộc dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang hiện đang được tiêu thụ tại các siêu thị GO! / Big C miền Trung bao gồm: cà chua, dưa leo, đậu cô ve, cà ngọt và măng le rừng.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân- Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho hay, đây là dự án Sinh kế Cộng đồng đầu tiên được triển khai tại Tây Nguyên với mong muốn cải thiện đời sống của đồng bào vùng núi từ chính những nông sản do họ trồng trọt. 

Với dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang, chúng tôi hướng dẫn bà con trong khâu thu hoạch, đóng gói đúng theo quy định của siêu thị và sau đó bao tiêu vào các siêu thị GO! và Big C miền Trung, giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm, hỗ trợ sinh kế bền vững cho những hộ nông dân nơi đây- bà Vân chia sẻ.

Bên cạnh dự án K’Bang, 7 dự án Sinh kế Cộng đồng khác đang được tập đoàn Central Retail triển khai trên khắp cả nước (Sơn Hà, Vân Hồ, Bình Định, A Lưới, Sa Pa, Mường Khương và Bắc Kạn). Kể từ khi ra mắt năm 2017, chương trình đã giúp tiêu thụ gần 800 tấn nông sản vào chuỗi siêu thị GO! / Big C thuộc tập đoàn Central Retail tại Việt Nam giúp cải thiện đời sống hơn 500 hộ nông dân tham gia vào dự án.

 Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang