Ford triệu hồi Explorer vì lỗi hệ thống truyền lực

author 05:54 20/02/2023

(VietQ.vn) - Gần 3.700 xe Ford Explorer đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do nguy cơ tự trôi dù người lái đã dừng xe và gạt cần số về vị trí đỗ.

Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Mỹ (NHTSA) vừa thông báo đợt triệu hồi mới đối với một số xe Ford Explorer do khả năng gặp phải lỗi ở module điều khiển hệ thống động lực (PCM) khi đang vận hành và dẫn đến hư hỏng hệ thống đỗ xe, khiến xe tự trôi và có thể gây tai nạn ngoài ý muốn.

Một vấn đề với mô-đun điều khiển hệ thống truyền lực (PCM) của dòng xe Ford Explorer tại Mỹ đã khiến nhà sản xuất ô tô phải đưa ra lệnh triệu hồi khoảng 3.674 mẫu xe.

Ford tiết lộ rằng, những chiếc xe bị ảnh hưởng được trang bị động cơ EcoBoost 2.3 lít, hộp số tự động 10R60 này có khả năng cần được thiết lập lại PCM. Lý do là bởi hộp số của những chiếc Explorer bị lỗi tiềm ẩn rủi ro tự động chuyển sang chế độ đỗ khi xe đang chạy, khiến hệ thống đỗ xe không hoạt động chính xác; tức là hệ thống có thể sẽ không giữ cho chiếc xe đứng yên ở bãi đỗ.

Gần 3.700 xe Ford Explorer đang bị triệu hồi do lỗi cần gạt số 

Được biết, lần đầu tiên Ford biết về sự cố một số chiếc Explorer SUV chuyển sang trạng thái đỗ khi đang lăn bánh là vào ngày 31/08/2022. Ban đầu, thông qua các yêu cầu bảo hành cũng như báo cáo tại hiện trường, những phương tiện bị ảnh hưởng được xác định là các mẫu xe sản xuất trong khoảng tháng 6/2019 đến tháng 4/2022. Tính đến 31/12/2022, đã có 70 hóa đơn bảo hành tố cáo việc những mẫu xe này cần được thiết lập lại PCM và có vẻ như đã có ít nhất 2 cá nhân bị thương vì vấn đề liên quan đến hệ thống truyền lực.

Thông báo triệu hồi được ban hành bởi Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ cho thấy các phương tiện bị ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 13/5/2019 đến ngày 25/8/2022. Ford đã thông báo cho các đại lý về đợt triệu hồi từ ngày 13/2 đến ngày 17/2 và sẽ thông báo cho chủ sở hữu các phương tiện bị ảnh hưởng từ ngày 20/3 đến ngày 24/3.

Chủ sở hữu sẽ được yêu cầu mang Explorer của họ đến đại lý của Ford hoặc Lincoln, nơi chiếc xe được kiểm tra xem có hư hỏng hệ thống đỗ xe hay không. Những xe bị hư hỏng sẽ được sửa chữa miễn phí và Ford cũng sẽ bồi hoàn cho những chủ sở hữu đã trả tiền trước đó để khắc phục sự cố.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang