Người tiêu dùng hoang mang vì thông tin ‘gà rán KFC thịt chuột’

author 08:17 22/06/2015

(VietQ.vn) -Gà rán KFC 'thịt chuột' là nội dung tấm ảnh gây xôn xao Facebook của một thanh niên Mỹ, người tố cáo hãng gà rán KFC đã bán... thịt chuột cho mình.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Những ngày gần đây, thông tin một miếng gà rán KFC thực chất là nguyên một con chuột rán đang được truyền đi với tốc độ chóng mặt trên Facebook, gây xôn xao cộng đồng mạng và làm ảnh hưởng đến uy tín của hãng KFC. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một câu chuyện hư cấu nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Theo thông tin trước đó trên báo Vietnam+, anh Devorise Dixon, 25 tuổi đã tới một cửa hàng KFC tại Compton, California (Mỹ) hôm 11/6 và gọi phần gà rán KFC gồm ba miếng. Khi cắn vào một trong ba miếng gà đó, Dixon nhận thấy có gì đó không ổn.

Hình dạng miếng gà rán KFC mà người thanh niên cho là thịt chuột

Hình dạng miếng gà rán KFC mà người thanh niên cho là thịt chuột. Ảnh DenverChannel

“Nó cứng ngắc và dai nhách. Tôi nhìn kỹ thì thấy miếng thịt giống y một con chuột có cả đuôi,” Dixon viết trên Facebook cá nhân cùng bức hình chụp làm bằng chứng.

Thậm chí, theo thông tin trên báo Thanh Niên, Dixon viết rằng anh đã nói chuyện với quản lý cửa hàng KFC đó, người này thừa nhận đã làm thịt chuột cho Dixon và xin lỗi. Anh Dixon khuyên mọi người rằng không nên ăn đồ ăn nhanh nữa, hãng tin ABC News ngày 18/6 dẫn lại những gì anh Dixon viết trên Facebook.

Sau bài đăng của Dixon, đã có tới hơn 4.200 người gửi lời đề nghị kết bạn với anh trên Facebook. Bức hình “KFC thịt chuột” của anh cũng được chia sẻ tới hơn 100.000 lần, và nhiều người trên khắp thế giới cũng tuyên bố sẽ không bao giờ ăn gà rán KFC nữa.

Bức hình mà KFC đã lật ngược lại, cho thấy chỗ gà rán KFC bị cắn vào là thịt ức gà đã được nấu chín

Bức hình mà KFC đã lật ngược lại, cho thấy chỗ gà rán KFC bị cắn vào là thịt ức gà đã được nấu chín. Ảnh Business Insider

Tuy nhiên, theo báo Thanh Niên đưa tin, đại diện KFC cho hay hãng đã nhiều lần cố liên hệ với Dixon nhưng khách hàng này từ chối nói chuyện trực tiếp với công ty cũng như thông qua một luật sư. Anh này cũng từ chối hợp tác điều tra khi KFC muốn đem sản phẩm này đến một phòng kiểm nghiệm độc lập để kiểm tra và KFC chịu mọi chi phí.

KFC giải thích rằng các món gà của cửa hàng có nhiều kích cỡ và cáo buộc của Dixon là không có bằng chứng. Ngoài ra, KFC còn cho rằng những hình ảnh khác được Dixon đăng lên cho thấy đó rõ ràng là miếng thịt gà được tẩm bột.

Ngay sau đó, nghi vấn trong câu chuyện bắt đầu nổi lên. Khi nhìn vào bức ảnh chụp miếng thịt, có thể thấy rõ ngay một vết nứt trên lớp bột chiên phủ bên ngoài, lộ ra lớp thịt trắng phía dưới. Dixon nói rằng anh đã cắn một miếng vào đầu “con chuột”, nhưng trong ảnh lại không có dấu vết của một mẩu xương nào.

Câu chuyện ‘gà rán KFC thịt chuột’ lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Facebook

Câu chuyện ‘gà rán KFC thịt chuột’ lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Facebook. Ảnh Business Insider

Thậm chí, KFC còn gửi cho báo chí một bức ảnh lật ngược so với bức ảnh của Dixon, cho thấy rõ ràng phần thịt lộ ra là thịt ức gà đã được nấu chín hoàn toàn. “Cái đuôi” thì có thể là một dải thịt hoặc da gà tình cờ bị dính vào và đem chiên.

Được biết hiện giới báo chí đang tìm cách liên lạc với Dixon để hỏi phản ứng của anh trước những bằng chứng mà KFC đưa ra và sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ ‘gà rán KFC thịt chuột’ gây xôn xao này.

Minh Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang