Giá vé máy bay một số chặng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 giảm mạnh

author 06:19 25/04/2023

(VietQ.vn) - Sắp đến dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay trên mạng nội địa được ghi nhận đã "hạ nhiệt" so với thời điểm cách đây hơn một tuần.

Những chặng bay có lượng khách di chuyển lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh khởi hành ngày 29/4 và trở lại vào 3/5, giá vé rẻ nhất của Vietjet Air bán vào ngày 23/4 hơn 3 triệu đồng, giảm khoảng 25% so với ngày 14/4; của hãng Vietravel Airlines với mức giá gần 3,5 triệu đồng, rẻ hơn gần 30% so với ngày 14/4.

Cùng thời điểm, giá vé trên nhiều chặng bay khác đến các điểm du lịch trong nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cũng giảm, nhưng gần như hết vé và không còn nhiều lựa chọn khung giờ bay.

Hiện nay, ở hầu hết sân bay nội địa, các hãng hàng không đã triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (check-in online). Do vậy, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách nên làm thủ tục trước chuyến bay qua website, ứng dụng di động trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành và trước khi lên sân bay nhằm tiết kiệm thời gian làm thủ tục và chờ đợi ở sân bay.

Giá vé máy bay một số chặng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 giảm mạnh

 Giá vé máy bay một số chặng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 giảm mạnh.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng quyết định tăng tham số điều phối slot (giờ cất, hạ cánh) tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 và cao điểm du lịch Hè 2023.

Cụ thể, từ ngày 28/4-3/5 và cao điểm Hè 2023 (từ 1/6 - 15/8) sẽ tăng thêm 26 slot/ngày cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Với việc tăng slot này, các hãng hàng không sẽ cung ứng thêm khoảng 4.500-5.000 ghế/ngày, đáp ứng nhu cầu của hành khách trong các giai đoạn cao điểm.

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, Cảng HKQT Nội Bài dự kiến ngày cao nhất sẽ đón khoảng 96 ngàn lượt khách (trong đó 28 ngàn lượt khách quốc tế, 68 ngàn lượt khách quốc nội) và 580 lượt chuyến bay (trong đó 205 lượt chuyến bay quốc tế, 375 lượt chuyến bay quốc nội).

Lượng hành khách đợt cao điểm 30/4 năm nay tăng hơn 20% so với dịp lễ 30/4 năm 2022. Tuy nhiên vẫn chưa vượt qua cao điểm hè năm ngoái.

Cảng đã chuẩn bị đủ số lượng quầy dự phòng cho các hãng hàng không tăng chuyến trong thời gian cao điểm; cải tạo mặt bằng khu vực soi chiếu an ninh tại tầng 2 Sảnh E để mở rộng luồng tuyến di chuyển cho hành khách.

Đồng thời, Cảng cũng lắp đặt bổ sung thêm máy soi chiếu an ninh; thực hiện mở tối đa máy soi chiếu an ninh tại các khung giờ cao điểm, đảm bảo lưu thông nhanh nhất và chủ động kiểm soát lượng khách ngay từ các vị trí kiểm soát giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, Cảng HKQT Nội Bài cũng đã bổ sung thêm nhiều tính năng của ứng dụng iNIA để hỗ trợ hiệu quả các thông tin thiết yếu cho hành khách. Từ ứng dụng này trên điện thoại thông minh, hành khách có thể theo dõi lộ trình của xe nối chuyến để chủ động thời gian.

Cảng HKQT Nội Bài cũng lưu ý hành khách đi lại trong dịp cao điểm này cần hạn chế người thân đón, tiễn để giảm áp lực tại nhà ga, tạo luồng đi lại thông thoáng cho hành khách; kiểm tra kỹ tình trạng giấy tờ tùy thân. Hành khách chủ động lên sớm trước giờ bay (có mặt trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế) để tránh nguy cơ chậm chuyến do ách tắc giao thông trên đường di chuyển đến sân bay hoặc ùn ứ cục bộ tại nhà ga trong một số khung giờ “vàng”; khuyến khích hành khách làm thủ tục web check-in hoặc tự làm check-in tại các kiosk của hãng hàng không tại nhà ga.

Cảng khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện vận tải công cộng để giảm áp lực lên sân đỗ ôtô tại nhà ga hành khách Nội Bài; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, tuân thủ khuyến cáo 2K (khẩu trang, khử khuẩn) của Bộ Y tế, đặc biệt tại các khu vực công cộng.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang