Giá xăng có thể tiếp tục tăng mạnh vào hôm nay

authorPhương Nam 06:58 20/10/2016

(VietQ.vn) - Có thể, trong kỳ điều chỉnh chiều nay 20/10 giá xăng sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Sự kiện: Giá xăng dầu

Hôm nay (20/10), sẽ là thời điểm mà liên Bộ Công Thương – Tài Chính tiếp tục điều chỉnh mức giá bán lẻ giá xăng dầu trong nước và công bố giá mới. Theo tính toán của nhiều doanh nghiệp đầu mối, giá bán lẻ xăng dầu trong nước có thể tiếp tục tăng mạnh vào 16h chiều nay.

gia xang

Nếu đúng như dự đoán, chiều nay, giá xăng tăng 300 đồng/lit sẽ lên mức 16.700 đồng/lít. Và đây là lần thứ 5 liên tiếp giá xăng tăng trong năm nay - Ảnh minh họa.

Theo đó, bảng giá xăng thành phẩm tại thị trường Singapore được Bộ Công Thương cập nhật cho thấy, bình quân giá xăng RON 92 gần nửa tháng qua đạt xấp xỉ 60 USD mỗi thùng, tăng 7% so với chu kì trước đó. Đặc biệt, những ngày gần đây, giá xăng liên tục vượt trên mốc 60 USD một thùng.

Theo nhiều doanh nghiệp xăng dầu đầu mối nhận định, chiều hôm nay, giá xăng trong nước sẽ tăng thêm khoảng 300 đồng/lít xăng nếu như các cơ quan quản lý không tăng mức sử dụng quỹ bình ổn.

Nếu tiếp tục tăng giá vào chiều nay thì đây là lần thứ 5 liên tiếp giá xăng tăng trong năm nay. Trước đó, ngày 5/10, giá xăng được điều chỉnh tăng 170 đồng/lít lên thành 16.400 đồng/lít như hiện tại.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang