Vụ 9.000 lít xăng máy bay: Kỷ luật lãnh đạo Chi cục QLTT Hưng Yên

author 14:17 18/10/2016

(VietQ.vn) - Quản lý lỏng lẻo để xảy ra tình trạng buôn lậu 9.000 lít xăng máy bay, Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hưng Yên bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng vừa ký quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Giao, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT), thuộc Sở Công thương Hưng Yên với hình thức “khiển tránh” do mắc khuyết điểm liên quan đến vụ việc mua bán, vận chuyển 9.000 lít xăng máy bay xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, vào tháng 4/2016, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Hưng Yên xác nhận, gần 9.000 lít xăng máy bay bị các cơ quan chức năng tỉnh này tạm giữ do mua bán, vận chuyển trái phép, không hóa đơn.

 Ông Nguyễn Ngọc Giao, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hưng Yên bị khiển trách vì để xảy ra tình trạng mua bán 9.000l xăng máy bay

 

Theo xác minh điều tra, chủ lô hàng này không phải là ông Trần Mạnh Tiến và ông Đặng Minh Tâm như lời khai ban đầu là mua gần 9.000 lít xăng trên xe téc BKS 29C – 391.61 và bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên tạm giữ, mà thực ra người bán số hàng này là ông Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng phòng Kế hoạch vật tư, Công ty TNHH MTV 165 thuộc Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội (Bộ Quốc phòng).

Người mua hàng là ông Trần Việt Quang, Giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Đức Minh, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Giao dịch mua bán qua điện thoại rồi chỉ đạo ông Trần Mạnh Tiến (lái xe vận chuyển) đến tận Công ty TNHH MTV 165 để nhận hàng.

Số hàng này là xăng máy bay của Cục Xăng dầu Quân đội nhập khẩu từ nước ngoài về giao cho Công ty TNHH MTV 165 quản lý để cấp phát cho đơn vị phòng không, không quân thuộc quân đội.

Nhiều người mất tiền vì điểm giao dịch Ngân hàng Citibank giả mạo(VietQ.vn) - Nguyễn Mạnh Hà đã tự lập ra văn phòng giao dịch giả mạo của Ngân hàng Citibank tại Quảng Ninh để thực hiện hành vi lừa đảo nhiều người dân địa phương.

Số lượng xăng gần 9.000 lít là lượng xăng dư thừa dồn lại trong quá trình san chiết từ Tanh nhập khẩu sang các thùng phuy 200 lít để cấp phát cho các đơn vị quân đội từ năm 2012 đến nay.

Toàn bộ hồ sơ vụ việc và tang vật đã được bàn giao cho Cục Điều tra hình sự các tổ chức sự nghiệp của Bộ Quốc phòng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang