Hà Nội: Học sinh nghỉ học đồng loạt vì rét đậm, rét hại

authorThảo Nguyên 12:08 25/01/2016

(VietQ.vn) - Bản tin dự báo thời tiết ở chương trình "Chào buổi sáng" sáng 25/1, nhiệt độ tại Hà Nội khoảng 6,5-8 độ C. Các gia đình đã đồng loạt cho trẻ nghỉ học.

Phụ huynh có thể tự ý cho con nghỉ học mà không cần thông báo bởi trước đó, trong công văn số 329- SGD&ĐT – VP do ông Nguyễn Hiệp Thống ký yêu cầu: Các phòng giáo dục các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc, đặc biệt là trường học vùng nông thôn, miền núi về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

“Căn cứ vào tình hình thời tiết thực tế, các trường học chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học. Với cấp mầm non, tiểu học, nhà trường có thể cho nghỉ khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống. Học sinh THCS có thể được nghỉ khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C”, công văn đưa ra gợi ý.

Trong thời gian rét đậm, rét hại, lãnh đạo ngành giáo dục thủ đô nhắc nhở các đơn vị kiểm tra, sửa chữa kịp thời phòng học, phòng chức năng, phòng ăn, phòng bán trú... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Trường mầm non phải có nước ấm, trường tổ chức bán trú phải đảm bảo đủ suất ăn, thực phẩm sạch, đồ ăn, nước uống nóng, chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Hà Nội: Học sinh nghỉ học đồng loạt vì rét đậm, rét hạiHọc sinh Hà Nội nghỉ học đồng loạt vì rét đậm, rét hại

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. Trường không được bắt học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét, cần thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả học sinh, phụ huynh qua nhiều phương tiện, hướng dẫn cách tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ.

Trường hợp học sinh vẫn đến lớp, nhà trường phải bố trí vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Thời gian học của học sinh trong những những ngày rét đậm, rét hại có thể được điều chỉnh sao cho các em không phải đến trường quá sớm. Trường hợp đến muộn vì lý do thời tiết vẫn sẽ được vào lớp học.

Không chỉ Hà Nội, sáng nay, nhiều địa phương ở Thanh Hóa xuất hiện băng giá, Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng đã ban hành công văn về chủ động phòng, tránh với thời tiết xấu đối với học sinh trên địa bàn. Theo đó, học sinh mầm non và tiểu học tại một số địa bàn cũng được nghỉ học.

Trong ngày 24/1, tại nhiều khu vực miền Tây Thanh Hóa như: Bản Cao Sơn (xã Lũng Cao, huyện Bá Thước), bản Sài Khao (xã Mường Lý) và khu vực xã Nhi Sơn, huyện vùng cao Mường Lát… đã xuất hiện băng tuyết. Dự báo trong vài ngày tới, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục ở mức dưới 10 độ C.

Phụ huynh căn cứ vào bản tin dự báo thời tiết phát sóng khoảng 6h15' trong chương trình "Chào buổi sáng" để chủ động có kế hoạch cho con nghỉ học. 

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong vài ngày tới, miền Bắc và Hà Nội chìm trong giá buốt. Do vậy, khả năng học sinh được nghỉ học là rất cao và điều này cũng gây trở ngại rất lớn cho nhiều gia đình khi khó có thể bố trí người trông trẻ.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang