Hai công ty xuất khẩu lao động bị phạt hơn 100 triệu đồng

author 17:06 01/06/2020

(VietQ.vn) - Hai công ty xuất khẩu lao động bị phạt 100 triệu động vì dính nhiều sai phạm trong việc đưa người sang nước ngoài làm việc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, trong tháng 5-2020, Bộ LĐ-TB&XH đã ra 2 quyết định xử phạt hành chính đối với 2 công ty cung ứng nhân lực quốc tế.

Cụ thể, ngày 18/05/2020, Cục Quản lý lao động nước ngoài (Bộ LĐ-TB&XH) đã ban hành quyết định xử phạt hành chính QĐXP: 31/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực quốc tế MSA.

 Hai công ty xuất khẩu lao động bị phạt hơn 100 triệu đồng. Ảnh minh họa

Theo đó, công ty Cổ phần cung ứng nhân lực quốc tế MSA đã thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở Nhật Bản theo quy định; không thực hiện việc báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật; không trực tiếp tuyển chọn lao động.

Cục Quản lý lao động đã ra mức xử phạt hành chính là 75 triệu đồng với Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực quốc tế MSA.

Cũng trong tháng 5, Cục Quản lý lao động nước ngoài cũng ra quyết định xử phạt hành chính QĐXP: 33/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Cổ phần nhân lực TTC Việt Nam vì lý do: Công ty không trực tiếp tuyển chọn lao động.

Trong quyết định ban hành ngày 22/05/2020, Cục Quản lý lao động đã ra mức phạt 30.000.000 đồng đối với công ty TTC Việt Nam.

Ngoài ra, trong tháng 5, Bộ LĐ-TB&XH cũng phát thông báo về việc Công ty Cổ phần 3KS Nhân lực nộp lại giấy phép số 3338/LĐTBXH-GP ngày 20/12/2012, do Công ty chấm dứt hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng kể từ ngày 16/08/2020.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Bộ LĐ-TB&XH đã yêu cầu Công ty Cổ phần 3KS nhân lực tiếp tục có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng cung ứng lao động, hợp đồng lao động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài còn hiệu lực

Đồng thời, Bộ cũng thông tin tới các cơ quan hữu quan liên quan được biết để phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang