Hành khách đi máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cần lưu ý gì?

author 06:25 27/04/2022

(VietQ.vn) - Các hãng hàng không khuyến nghị trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5, hành khách nên mua vé trên các kênh chính thức để đảm bảo quyền lợi và làm thủ tục trực tuyến trước chuyến bay để hạn chế tình trạng ùn tắc ở sân bay.

Cụ thể, hành khách lưu ý mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng hàng không và yêu cầu xuất hóa đơn để tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá... Đối với khách mua vé trên website, cần đặc biệt chú ý truy cập đúng địa chỉ chính thức của các hãng. Bên cạnh đó, hành khách có thể tải ứng dụng về thiết bị di động và mua vé trên ứng dụng.

Hành khách bay quốc tế cần lưu ý kiểm tra với nơi bán vé về thủ tục nhập cảnh ở quốc gia điểm đến. Hiện các hãng hàng không đều cung cấp thông tin về thủ tục nhập cảnh các nước, vùng lãnh thổ tại các thông tin chính thức của hãng.

Để hạn chế tiếp xúc và tiết kiệm thời gian ở sân bay, hành khách nên làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động, qua điện thoại (telephone check-in) hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.

Hành khách đi máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cần lưu ý những gì?

 Các hãng hàng không đã tăng chuyến trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 Vietnam Airlines Group tiếp tục tăng mạnh số chuyến bay trên các đường bay du lịch. Việc tăng tải tập trung trên 8 đường du lịch trọng điểm, gồm giữa Hà Nội và Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc; giữa Tp HCM và Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc.

Trước đó, ngày 29/3/2022, Vietnam Airlines Group đã công bố tăng tải cao điểm 30/4 - 1/5 đợt 1, tổng cung ứng toàn mạng nội địa, quốc tế gần 2.300 chuyến bay (tương ứng 450.000 chỗ) trong 7 ngày từ 28/4 đến 4/5. Với đợt tăng tải tiếp theo nêu trên, Vietnam Airlines Group đã tăng thêm hơn 255 chuyến bay, tương ứng tăng thêm hơn 50.000 nghìn chỗ, nâng tổng cung ứng toàn mạng nội địa, quốc tế lên gần 2.700 chuyến bay và hơn 524.000 chỗ giai đoạn 24/4 - 4/5.

Trong khi đó, hãng Bamboo Airways cũng cho biết đã tăng 15%, tương đương khoảng 100 chuyến trên toàn mạng bay mỗi ngày. Trong đó, hãng tập trung vào đường bay như Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng và các đường bay du lịch Hà Nội, TP.HCM đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn… cùng tuyến bay đi, đến các địa phương có nhu cầu cao như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng…

Đại diện Bamboo Airways cho biết, đã ghi nhận tỷ lệ lấp đầy chỗ trên mạng bay nội địa đạt 90-92% trong dịp cao điểm 30/4-1/5. Do đó, Bamboo Airways chủ động bố trí các chuyến bay tối muộn (sau 20h), đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân.

Đại diện hãng Vietjet Air cũng cho biết, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây sẽ khá dài nên lượng khách di chuyển hàng không cũng được dự báo sẽ tăng cao hơn đáng kể so với đợt nghỉ lễ Giỗ Tổ vừa qua. Để phục vụ khách hàng trong giai đoạn cao điểm này, Vietjet đã chuẩn bị tăng cường đội tàu bay mới, tiện nghi, chuẩn bị đội ngũ nhân sự phục vụ mặt đất, đội bay, kỹ sư…

Trong đợt cao điểm phục vụ người dân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (từ 28/4-4/5), Vietjet Air sẽ tăng 152 chuyến mỗi ngày, nâng tổng số lên gần 2.300 chuyến bay, tương đương xấp xỉ 509.000 chỗ ngồi để phục vụ nhu cầu của khách hàng trên đường bay TP.HCM – Hà Nội, các đường bay tới Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cần Thơ… hay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Ấn Độ…

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, ngành hàng không dân dụng áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 01 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trong dịp lễ 30/4, ngày Quốc tế lao động 01/5 và phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Giai đoạn 1, áp dụng từ ngày 28/4/2022 đến hết ngày 03/5/2022 trên phạm vi toàn quốc. Giai đoạn 2, áp dụng từ ngày 06/5/2022 đến hết ngày 28/5/2022 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cục HKVN yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp quy định.

Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không thông báo nội dung nêu trên đến doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay...

 Đoàn Phương Anh

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang