Hanoi Gift Show 2021- Kết nối, khám phá cơ hội hợp tác kinh doanh mới hàng thủ công mỹ nghệ

author 09:44 10/12/2021

(VietQ.vn) - Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2021 (Hanoi Gift Show 2021) là sự kiện giao thương ngành thủ công mỹ nghệ hàng năm phục vụ xuất khẩu lớn nhất cả nước, trưng bày sản phẩm theo hình thức trực tiếp và trực tuyến để kết nối và khám phá cơ hội hợp tác kinh doanh mới ngành hàng thủ công mỹ nghệ.

Ngày 9/12/2021, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ 10 năm 2021 (Hanoi Gift Show 2021) đã chính thức khai mạc với quy mô 470 gian hàng (trực tiếp và trực tuyến) của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan: Hanoi Gift show 2021 tạo cơ hội cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng TCMN quảng bá sản phẩm, kết nối kinh doanh  

Đây là sự kiện thường niên, uy tín của ngành thủ công mỹ nghệ diễn ra từ ngày 9 đến 12/12/2021 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, số 01 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội chợ do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (IDC) tổ chức thực hiện. 

Khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới sẽ là điểm nhấn của Hội chợ. Khu vực trưng bày những sản phẩm thủ công mỹ nghệ có thiết kế mới, độc đáo, sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao của các nghệ nhân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp giúp khách thăm quan và doanh nghiệp nắm bắt được thông tin về hoạt động đổi mới sáng tạo lĩnh vực thủ công mỹ nghệ. 

Bà Trần Thị Phương Lan- Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, năm 2021, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất làng nghề gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Nhằm tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng thủ công mỹ nghệ quảng bá sản phẩm, phục hồi sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế, tìm kiếm khách hàng và phát triển thị trường quốc tế, duy trì và mở rộng thị trường xuất khẩu trọng điểm, UBND thành phố Hà Nội quyết định tổ chức Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng TCMN Hà Nội năm 2021 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. 

Hanoi Gift show 2021 tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu; đồng thời giúp các nhà nhập khẩu, khách thương mại tiếp cận được tiềm năng, thế mạnh của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội và cả nước- Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nhấn mạnh. 

Khu trưng bày sản phẩm đồng bào dân tộc tại Hanoi Gift show 2021 với nhiều sản phẩm độc đáo, hấp dẫn. 

Ban tổ chức cho biết, Hội chợ được quảng bá trên không gian mạng Internet để phục vụ hoạt động kết nối giao thương trực tuyến nhằm hiệu quả cao cho các cuộc giao thương, kết nối giữa doanh nghiệp mua và bán, toàn bộ các gian hàng tham gia. Đồng thời, sau khi kết thúc Hội chợ, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia Hội chợ sẽ được Ban tổ chức tiếp tục hỗ trợ giới thiệu và quảng bá sản phẩm trên kênh thương mại trong và ngoài nước.

Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, phục hồi sản xuất, mở rộng thị trường. 

Cùng với việc hỗ trợ tích cực của ngành công thương, thành phố Hà Nội đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia hội chợ, sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong việc đổi mới sáng tạo ra các mẫu sản sản phẩm và sự tham gia tích cực của các nhà nhập khẩu nước ngoài, Hội chợ quốc tế Hanoi Gift show 2021 sẽ mang tới cho các doanh nghiệp, các làng nghề thủ công truyền thống, cũng như nghệ nhân làng nghề những cơ hội tiếp tục đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hội chợ quốc tế Hanoi Gift show 2021 dự kiến sẽ đón trên 10.000 khách tham quan, giao dịch theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Để phục vụ tốt cho Hội chợ và chuyển tải thông điệp về một điểm đến thân thiện, Ban Tổ chức sẽ bố trí đội ngũ, phiên dịch, tình nguyện viên am hiểu về ngành hàng thủ công mỹ nghệ và thông thạo ngoại ngữ để hỗ trợ nhà nhập khẩu, khách quốc tế trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ. 

Qua 9 năm tổ chức Hanoi Gift Show đã trở thành Hội chợ tiêu biểu ngành TCMN không chỉ trong nước mà còn trở thành sự kiện quốc tế có tác động tích cực đến lĩnh vực tiêu dùng và xuất khẩu sản phẩm TCMN.

Các kỳ Hội chợ đã ghi nhận gần 70.000 lượt khách giao thương, trên 10.000 ngàn biên bản ghi nhớ, hợp tác, hợp đồng đã được ký kết có giá trị lên tới trên 50 triệu USD. Đóng góp vào giá trị trăng trưởng xuất khẩu ngành hàng TCMN từ 6 đến 8%/năm.

Hội chợ là điểm đến của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng TCMN có thương hiệu và uy tín, đồng thời là môi trường thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động kết nối kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang