‘Hé lộ’ bản báo cáo của Grab lên Bộ GTVT sau thương vụ thâu tóm Uber tại Việt Nam

authorĐỗ Thu Thoan 06:39 24/04/2018

(VietQ.vn) - Sau gần 1 tháng Grab “thâu tóm” Uber tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, mới đây Công ty TNHH Grab Taxi đã có văn bản báo cáo lên Bộ GTVT.

Sự kiện: Kinh doanh

Dẫn thông tin Zing đăng tải, sau gần 1 tháng công bố mua lại mảng kinh doanh của Uber tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Grab vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về thương vụ này. Văn bản do CEO Lim Yen Hock ký, cho biết việc 'thâu tóm” diễn ra vào ngày 26/3.

he-lo-ban-bao-cao-cua-grab-len-bo-gtvt-sau-thuong-vu-thau-tom-uber-tai-viet-nam

Grab đã có báo cáo lên Bộ GTVT sau thương vụ 'thâu tóm' Uber tại Việt Nam. Ảnh minh họa

Theo báo Giao thông, nội dung văn bản này cho biết, ngày 26/3, sau khi Uber công bố quyết định rút khỏi Đông Nam Á, Grab đã đạt được thỏa thuận mua lại hoạt động kinh doanh của Uber trong lĩnh vực đặt xe công nghệ (kể cả xe mô tô 2 bánh), giao hàng, logictics và các hoạt động liên quan. Grab cũng cho biết, tại Việt Nam, đơn vị này sẽ tiếp nhận các mặt bằng thuê, hợp đồng và các đối tác lái xe sử dụng ứng dụng Uber. Chỉ sau khi được sự đồng ý của lái xe, Grab mới liên hệ để hướng dẫn họ đăng ký sử dụng ứng dụng.

"Grab đã có buổi làm việc với đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, trên tinh thần sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Grab đã có báo cáo sơ bộ đến Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng", văn bản của Grab nêu.

Về số lượng xe, báo cáo của Grab cho biết, sau khi mua lại Uber, Grab đang tiếp nhận những tài xế Uber có nhu cầu chuyển sang sử dụng ứng dụng của Grab và quá trình này chưa kết thúc.

Về chế độ đối với tài xế Uber, Grab khẳng định không hỗ trợ tài chính thêm cho hợp tác xã, doanh nghiệp hay tài xế Uber chuyển qua ngoài chương trình hiện tại đang áp dụng cho các đối tác khác. Hiện, Grab đã mở thêm các điểm tiếp nhận tài xế, bố trí thêm nhân sự để hướng dẫn cho tài xế nhanh nhất có thể. Công tác chuẩn bị cho đối tác về mặt giấy tờ cần thiết cũng có sự phối hợp của doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải để cùng hỗ trợ tài xế mới gia nhập.

Đây là lý do Cục thuế TP.HCM yêu cầu Grab phải trả nợ thuế thay Uber(VietQ.vn) - Mới đây, Cục thuế TP.HCM đã có văn bản đề nghị Grab phải cung cấp hợp đồng và các tài liệu có liên quan đến vụ việc thâu tóm Uber tại thị trường Việt Nam.

Liên quan đến công tác đào tạo, theo báo Giao thông, Grab cho biết, các nội dung đào tạo đối với tài xế chuyển qua từ Uber sẽ được giữ nguyên như tài xế mới tham gia Grab Việt Nam để đảm bảo chất lượng cho tài xế cũng như tuân thủ Quyết định 24 và Nghị định 86.

Cũng liên quan đến vụ việc Grab thâu tóm Uber tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Zing đưa tin, Bộ Công Thương đã tiến hành điều tra dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh trong thời gian 30 ngày.

Tại Singapore và Philippines, Grab và Uber đang được yêu cầu chưa sáp nhập để tiến hành điều tra.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang