Hỗ trợ startup tiếp cận chuyên gia qua chương trình 'Ươm mầm khởi nghiệp'

author 12:46 26/07/2019

(VietQ.vn) - Thông qua chương trình “Ươm mầm khởi nghiệp” các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được tiếp cận với các chuyên gia, khách hàng và thị trường tốt hơn

Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp vừa tổ chức Hội thảo Kết nối Ươm mầm khởi nghiệp với mục đích kết nối các nhóm dự án/ doanh nghiệp khởi nghiệp và các chuyên gia/ cố vấn đã tham gia Chương trình“Ươm mầm khởi nghiệp” cũng như các dự án/ nhóm khởi nghiệp quan tâm tới chương trình này.

Chương trình “Ươm mầm khởi nghiệp” do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và hỗ trợ Khởi nghiệp cùng Ban Thời sự VOV1 – Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện từ 02/9/2018 đến nay đã hỗ trợ hơn 50 nhóm dự án/ doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua việc kết nối với các chuyên gia tư vấn/ cố vấn khởi nghiệp, đồng thời giúp quảng bá hình ảnh, sản phẩm của dự án/ doanh nghiệp tới đông đảo các đối tác, khách hàng, người tiêu dùng trong và ngoài nước qua sóng phát thanh VOV1.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” năm 2019 của Bộ KH&CN. Chương trình là nơi để các nhóm dự án/ doanh nghiệp khởi nghiệp chia sẻ những thay đổi qua tham gia chương trình Ươm mầm khởi nghiệp, những khó khăn và nhu cầu thực tiễn tiếp tục cần hỗ trợ, lắng nghe những kinh nghiệm, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác của các chuyên gia/ cố vấn, qua đó tạo mối gắn bó, liên kết để hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp phát triển đúng hướng, hiệu quả, tiết kiệm nguồn lực.

Quang cảnh Hội thảo 

Phát biểu tại Hội thảo, ông Vương Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Đây là chương trình rất hữu ích đối với cộng đồng khởi nghiệp. Thông qua chương trình này, các doanh nghiệp đã được hỗ trợ, được tiếp cận với các chuyên gia, khách hàng và thị trường tốt hơn. Đây là lần đầu tiên tất cả các dự án và chuyên gia/cố vấn đã tham gia Chương trình “Ươm mầm khởi nghiệp” cùng xuất hiện tại một không gian để chia sẻ những thay đổi, những khó khăn và cả những bài học thất bại, thành công của các dự án để từ đó tiếp tục lắng nghe những tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia/cố vấn Khởi nghiệp. Ông Vương Quốc Thắng bày tỏ hy vọng trong giai đoạn tới, Chương trình sẽ tiếp tục hỗ trợ được nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp mới để cùng chắp cánh cho những ước mơ bay cao hơn.

Ông Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban Thời sự VOV1 – Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: Chương trình “Ươm mầm khởi nghiệp” phát sóng vào 13h chủ nhật hàng tuần, trên kênh Thời sự VOV1.

Đây là chương trình có format hiện đại, linh hoạt và có tương tác với công chúng, khán giả. Tính đến thời điểm hiện nay có hơn 50 nhóm và cá nhân đã tham gia chương trình thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ, du lịch, nông nghiệp sạch, giáo dục, thể thao. Nhiều dự án tham gia chương trình gặp khó khăn trong việc phân phối sản phẩm, tiếp cận khách hàng, cần nâng cao nhận thức của người dân về sản phẩm mới, tìm chuyên gia tư vấn về công nghệ.

 Ông Vương Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu 

Sau khi tham gia chương trình, nhiều dự án đã kết nối được với các chuyên gia và được các chuyên gia tiếp tục hỗ trợ tìm khách hàng và giới thiệu sản phẩm. Tiêu biểu như bà Trịnh Thị Thương – Giám đốc Công ty thực phẩm Global đã mang hàng mẫu Cam Cao Phong của hợp tác xã 3T Farm vào thành phố Hồ Chí Minh để giới thiệu sản phẩm…

Để tạo một kênh kết nối, gắn kết giữa các chuyên gia và các nhóm tham gia Chương trình Ươm mầm khởi nghiệp, dần hình thành một cộng đồng có sự tương tác, chia sẻ và hỗ trợ dựa trên thế mạnh của nhau, trong thời gian tới, Ban tổ chức Chương trình Ươm mầm khởi nghiệp sẽ tạo Fanpage Ươm mầm khởi nghiệp và liên hệ để đưa các chuyên gia, các nhóm vào Fanpage. Hàng tuần thông tin các chuyên gia, các dự án sẽ được đưa lên để tạo điều kiện cho việc gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng giúp cho cộng đồng ươm mầm khởi nghiệp là nơi chắp cánh cho những ước mơ khởi nghiệp.

Bảo Lâm

Hỗ trợ 120 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp(VietQ.vn) - Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp đã ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, để triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” với tổng kinh phí 120 tỷ đồng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang