Huawei sử dụng hệ điều hành tự phát triển trong các sản phẩm TV thông minh

authorKhánh Hồng 15:06 27/07/2019

(VietQ.vn) - Huawei cho biết vào thứ Sáu rằng công ty sẽ sử dụng hệ điều hành HongMeng của mình trong các sản phẩm TV thông minh sẽ được công bố vào tháng 8.

Động thái này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Huawei nhằm tăng cường các ứng dụng cho khả năng nghiên cứu và phát triển nội bộ, trong bối cảnh chính phủ Mỹ hạn chế đối với công ty.

Yu Chengdong, CEO tập đoàn kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cho biết các sản phẩm màn hình thông minh, được coi là tương lai của TV thông minh, sẽ sử dụng hệ điều hành HongMeng tự phát triển của Huawei để kết nối các thiết bị gia dụng.

Những sản phẩm màn hình thông minh này là bước đầu tiên của Huawei trong lĩnh vực TV.

 Yu Chengdong, CEO tập đoàn kinh doanh tiêu dùng của Huawei.

Trong một diễn biến liên quan đến các hoạt động mới nhất của Huawei, mới đây, công ty viễn thông Trung Quốc có kế hoạch đầu tư 3,1 tỷ đô la vào Ý trong ba năm tới, thực hiện bước đi mới nhất để thúc đẩy các công nghệ châu Âu cho sự tăng trưởng trong tương lai giữa những thách thức từ chính phủ Mỹ.

Thomas Miao, giám đốc điều hành đơn vị người Ý của Huawei, cho biết kế hoạch đầu tư sẽ tạo ra 1.000 việc làm trực tiếp mới từ năm 2019 đến 2021, hãng tin Ansa của Ý đưa tin.

Cụ thể, kế hoạch sẽ bao gồm 1,2 tỷ đô la đầu tư vào hoạt động và tiếp thị và 1,9 tỷ đô la cung cấp trực tiếp các sản phẩm của Huawei, trong khi 52 triệu đô la sẽ được thêm vào cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển, Ansa nói thêm.

Là một phần của kế hoạch đầu tư tổng thể, Huawei sẽ chi khoảng 2 triệu euro (2,24 triệu USD) để xây dựng phòng thí nghiệm với Đại học Pavia ở Ý. Phòng thí nghiệm được thiết kế để phát triển chip, đặc biệt là các chip ở giai đoạn đầu, hãng tin Sputnik của Nga đưa tin.

Bắt đầu hoạt động tại Ý từ năm 2004, Huawei hiện có khoảng 850 người trên toàn quốc.

Động thái mới được đưa ra sau khi Huawei cho biết vào tháng 5, họ có kế hoạch xây dựng và vận hành một cơ sở nghiên cứu và phát triển thiết bị quang học tại

Huawei đang phải đối mặt với những hạn chế từ chính phủ Mỹ, bị cấm mua bất kỳ công nghệ nào của Mỹ mà không có sự chấp thuận đặc biệt của chính phủ.

Mặc dù Bộ Thương mại Mỹ cho biết hồi đầu tháng này rằng họ sẽ cấp giấy phép cho các công ty Mỹ tìm cách bán sản phẩm cho Huawei khi "không có mối đe dọa nào đối với an ninh quốc gia", các nhà phân tích cho biết Huawei đã quyết tâm chuyển nhiều nhà cung cấp và nghiên cứu hơn và trung tâm phát triển sang châu Âu.

Tin vui cho 'vua bia' Mỹ: Mọi người đang uống bia nhiều hơn(VietQ.vn) - Anheuser-Busch InBev có thể đang phải vật lộn với một khối nợ lớn, nhưng “vua bia” đã có một số tin tức mới mẻ cho các nhà đầu tư vào hôm thứ năm.

"Mặc dù các hạn chế được nới lỏng ở một mức độ nào đó, nhưng rõ ràng thị trường Mỹ không phải là một sân chơi bình đẳng cho Huawei. Do vậy, công ty buộc phải điều chỉnh chiến lược về bố cục R & D của mình", Fu Liang, một nhà phân tích độc lập, cho biết.

Huawei xác nhận rằng công ty đang thu hẹp hoạt động kinh doanh tại Mỹ, với kế hoạch sa thải nhân viên tại công ty con có trụ sở tại Mỹ Futurewei Technologies.

Khánh Hồng (theo Chinadaily)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang