IKEA thu hồi lượng lớn đồ gia dụng do không đảm bảo an toàn

author 14:14 21/05/2021

(VietQ.vn) - Nhà bán lẻ đồ gia dụng Thụy Điển IKEA (Ingvar Kamprad Elmtaryd Agunnaryd) đang tiến hành thu hồi các dòng đĩa, bát, cốc Heroisk và Talrikac do các sản phẩm này dễ vỡ và có thể khiến người dùng bị bỏng nếu đựng đồ ăn quá nóng.

Trong một bài đăng trên Facebook, nhà bán lẻ cho biết: "Đảm bảo an toàn là ưu tiên hàng đầu của IKEA. Do đó chúng tôi đang thực hiện thu hồi đĩa, bát, cốc Heroisk và Talrika vì nhận thấy chúng có nguy cơ bị vỡ và gây bỏng khi đựng thức ăn hoặc đồ uống nóng. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra và tuân thủ tiêu chuẩn cũng như luật pháp hiện hành. Mặc dù vậy, chúng tôi đã nhận được báo cáo về việc sản phẩm bị vỡ tại Singapore”. 

Sản phẩm Heroisk và Talrika bị thu hồi do không đảm bảo chất lượng
 

IKEA cho biết họ chưa ghi nhận bất kì sự cố nào gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Song nhà bán lẻ vẫn tiến hành thu hồi như một biện pháp phòng ngừa. Theo trang web của IKEA, bộ đồ ăn Talrika được làm bằng nhựa PLA (axit polylactic). Đây là loại vật liệu có nguồn gốc thực vật, có thể tái tạo và bền vững với môi trường. Bên cạnh đó, các mặt hàng Heroisk được làm từ nhựa tái chế.  

Sau thông báo thu hồi, cả hai dòng sản phẩm đã được xóa khỏi danh sách các mặt hàng trên trang web của IKEA. IKEA khuyến nghị những khách hàng đã mua các sản phẩm này ngừng sử dụng và liên hệ với nhà cung cấp để được hoàn lại toàn bộ tiền. Họ có thể trả lại sản phẩm cho các cửa hàng của IKEA ở Alexandra, Jurong hoặc Tampines, Singapore mà không cần hóa đơn mua hàng.

Được biết, IKEA (viết tắt của Ingvar Kamprad Elmtaryd Agunnaryd) là một doanh nghiệp tư nhân của Thụy Điển. Hiện nay, đây là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới; chuyên về thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà ở.

 Bảo An (t/h)

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cá bỗng Hà Giang(VietQ.vn) - Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00105 cho sản phẩm cá bỗng Hà Giang. Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang