IS treo thưởng 200 USD cho ai giết ông Obama

author 11:01 26/04/2016

IS treo thưởng 200 USD cho bất kể tay súng thánh chiến nào có thể giết chết Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron.

Sự kiện: Khủng bố IS

Đó là lời rêu rao trên trang mạng xã hội Twitter về chuyện “xử đẹp” Thủ tướng Cameron và Tổng thống Mỹ Barack Obama của tài khoản @ Mujahid77com.

Viết bằng thứ tiếng Anh bập bẹ, hắn ta kêu gọi: “Ai giết Obama và Cameron, chúng tôi sẽ thưởng cho 200 USD... Hãy gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trước khi xảy ra một cuộc tấn công giống như Paris".

Trước đây, IS tuyên bố nhận trách nhiệm các vụ tấn công trên khắp thủ đô Pháp hồi năm ngoái, cướp đi sinh mạng của 130 người.

Ảnh chụp màn hình tài khoản @ Mujahid77com trên Twitter.

@Mujahid77com tiếp đó đã đưa ra những nhân vật IS muốn tiêu diệt. “Chúng tôi sẽ thưởng 200 USD cho ai giết được: 1. Obama, 2. Cameron, 3. Olan, 4. Abot, 5. Bashar al-Assad” - @Mujahid77com viết.

Thế nhưng, trang tin Express.co.uk chỉ nhận biết được Tổng thống Obama, Thủ tướng Cameron, Tổng thống Syria Assad nhưng không thể xác định được chính khách nào là mục tiêu thứ ba và thứ tư trong lời kêu gọi của y. Hắn ta còn ấn định cả thời gian thực hiện âm mưu ám sát là vào cuối tuần này.

@Mujahid77com cũng đe dọa đặc phái viên Mỹ trong liên minh chống khủng bố Brett McGurk, người phát ngôn lực lượng Mỹ tại Syria và Iraq Steve Warren và phóng viên đài CNN Kim Dozier. Phóng viên Dozier, từng làm việc cho đài BBC, thường viết về IS và các nhóm khủng bố khác, bao gồm cả lực lượng Taliban.

Hiện tại tài khoản @Mujahid77com đã bị khóa.

Hồi tháng 1, IS chê thủ tướng Anh “khờ dại” trong video ghi lại cảnh hành quyết 5 người mà nhóm này cho là gián điệp. Trong đoạn video, một phiến quân, sử dụng tiếng Anh, lên tiếng chế nhạo ông Cameron “kiêu ngạo và ngu ngốc” như hai vị tiền nhiệm Tony Blair và Gordon Brown.

>> Thủ tướng chỉ đạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng vì cá chết hàng loạt

Theo NLĐ


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang