Kế hoạch bắt giữ Tổng giám đốc PVC được triển khai như thế nào?

authorLan Ninh 14:13 17/09/2016

(VietQ.vn) - Kế hoạch bắt tạm giam Tổng giám đốc PVC cùng 3 cán bộ liên quan được xây dựng tỉ mỉ và giữ bí mật đến phút chót

Sự kiện: Trịnh Xuân Thanh và PVC

Theo báo Tiền Phong đưa tin, khoảng 21h ngày 15/9, các tổ công tác Cục Cảnh sát Kinh tế (C46) Bộ Công an cùng lúc xuất hiện tại Công an các phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2 và Mai Dịch. Lực lượng C46 xuất hiện đột ngột khiến công an sở tại không khỏi bất ngờ. 

Ông Vũ Đức Thuận. Ảnh: Vietnamnet 

Kế hoạch đã được xây dựng tỉ mỉ và bí mật bám sát nơi sinh sống, đường đi lối lại của các đối tượng. Sau ít phút triệu tập những người liên quan như đại diện tổ dân phố, cảnh sát khu vực, cơ quan cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Vũ Đức Thuận - nguyên Ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc PVC tại một căn hộ thuộc tòa nhà Sông Đà, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm Hà Nội.

Đường tới thua lỗ của PVC thời ông Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận(VietQ.vn) - Những yếu kém tời ông Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận cùng thuộc cấp đã làm PVC thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng.

Cùng chứng kiến việc khám xét có đại diện Công an phường Mỹ Đình 1, Công an phường Mỹ Đình 2 và Công an phường Mai Dịch, đại diện ban quản lý toà nhà và tổ dân phố.

Trước khi thực hiện lệnh khám xét, Cơ quan CSĐT đã di lý ông Thuận cùng các đối tượng cán bộ liên quan rời khỏi nhà một cách bí mật. Chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 1 tiếng, cả 4 người này cùng bị tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam.

Ông Vũ Đức Thuận mua căn hộ tầng 9 tại toà nhà Sông Đà từ năm 2009, nhưng không thường xuyên ở căn hộ này. Tới tháng 7/2016 ông Vũ Đức Thuận mới đăng ký tạm trú trong khi hộ khẩu thường trú của ông này đăng ký tại một căn hộ khác trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Báo Vietnamnet đăng tải, từ cuối tháng 3/2016, ông Thuận đã không thường xuyên có mặt tại Bộ GTVT. Ghế Chánh văn phòng Bộ GTVT đã bỏ trống trong vài tháng trước khi ông Nguyễn Trí Đức, Phó chánh văn phòng Bộ GTVT được bổ nhiệm Chánh văn phòng Bộ GTVT vào ngày 16/6. 

Đầu tháng này, Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội đã có giấy giới thiệu cho ông Vũ Đức Thuận về sinh hoạt Đảng tại chi bộ phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm

Đây là địa chỉ thường trú của ông Vũ Đức Thuận. Trước đó, ông chuyển sinh hoạt Đảng khỏi Đảng bộ Bộ GTVT từ 1/9 về Quận ủy Cầu Giấy.

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang