Khí gas rò rỉ trong hầm chứa cá cơm khiến ngư dân chết thương tâm

author 17:56 15/08/2016

(VietQ.vn) - Lãnh đạo UBND thị trấn Kiên Lương (huyện Kiên Lương, Kiên Giang) xác nhận vừa xảy ra vụ ngạt khí trong hầm chứa cá khiến 1 ngư dân chết.

Theo tin tức từ báo Zing News, sáng 15/8, lãnh đạo UBND thị trấn Kiên Lương (huyện Kiên Lương, Kiên Giang) xác nhận tại bến cá Ba Hòn vừa xảy ra vụ ngạt khí trong khoang tàu (còn gọi là hầm chứa cá) khiến một người chết.

Theo chính quyền sở tại, vụ việc xảy ra khoảng 0h ngày 15/8, khi chủ tàu đánh bắt cá cơm là ông Trần Trung Hiếu phân công ngư dân Võ Văn Hải (51 tuổi, ngụ huyện An Minh) xuống khoang chứa cá lấy sợi dây. Chờ lâu quá không thấy người này lên, chủ tàu xuống kiểm tra thì phát hiện nạn nhân ngất xỉu.

Hầm chứa cá cơm nơi ngư dân thiệt mạng. Ảnh: Zing News

Liền đó, ông Hiếu hô hoán lên để mọi người trên tàu kịp cứu những người bị nạn. Thế nhưng, sợ bị khí độc sẽ tiếp tục bị ngất xỉu, nên các ngư dân trên tàu dùng thang thả xuống hầm rồi đưa quạt máy quạt cho hơi khí độc bay bớt ra ngoài.

Sau đó, các ngư dân ứng cứu bằng cách buộc dây chặt vào cơ thể để những người đứng phía trên thả xuống khoang tàu. Để tránh bị ngạt khí, những người còn lại phải thực hiện động tác nín thở để buộc dây vào từng nạn nhân kéo lên rồi đưa ngay vào bệnh viện gần đó cấp cứu, báo Pháp luật Tp. HCM đưa tin.

"Ông Hải được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã chết trước đó. Chúng tôi nghe mọi người báo lại là khoang tàu này vừa bốc cá cơm lên bờ nên chỉ còn nước cá. Chất dịch này rất hôi nên có thể ông Hải đã ngạt khí độc. Có thông tin cho rằng 4 người xuống kiếm ông Hải cũng bị ngạt là không chính xác", lãnh đạo UBND thị trấn Kiên Lương nói.

Điểm chuẩn trường Đại học Dược Hà Nội năm 2016(VietQ.vn) - Điểm chuẩn trường Đại học Dược Hà Nội năm 2016 được cập nhật liên tục và đầy đủ nhất tại Chất lượng Việt Nam VietQ.vn.

Thái Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang