Khởi tố cả 3 cha con vụ bắn chết bò tót

author 07:00 15/07/2016

Sau khi Lê Nguyễn Ánh Hùng bắn chết bò tót trong khu bảo tồn ở Đồng Nai, bố và em trai Hùng lại đem khẩu súng khác của Hùng đi cất giấu.

Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai chiều 14-7 cho biết vừa khởi tố thêm tội danh “tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đối với Lê Nguyễn Ánh Hùng (21 tuổi, ngụ xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu; đối tượng bắn chết bò tót trong khu bảo tồn tại Đồng Nai 4 tháng trước).

Ngoài ra, ông Lê Thanh Sơn (43 tuổi, cha Hùng) và Lê Nguyễn Ánh Yên (17 tuổi, em ruột Hùng) cùng bị khởi tố về tội danh “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Bò tót bị bắn chết trong khu bảo tồn rừng Đồng Nai 

Theo điều tra ban đầu, năm 2014, Hùng lượm được 2 khẩu súng quân dụng trong rừng. Đầu năm 2016, Yên biết anh ruột có hai khẩu súng nên xin một khẩu. Sau đó, Yên lấy súng anh cho đi săn nhưng thấy súng không tốt nên đã trả lại.

Khi Hùng bắn chết bò tót và bị bắt, người cậu tìm thấy khẩu súng của Hùng giấu trong vườn, khuyên gia đình giao nộp cho công an. Tuy nhiên, ông Sơn và Yên đã không đồng ý và đem về nhà cất.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, đêm 26-2, Hùng và Nguyễn Thanh Liêm (16 tuổi, cùng ngụ tại địa phương) mang theo 1 khẩu súng và 5 viên đạn vào Khu Bảo tồn Thiên nhiên văn hóa Đồng Nai săn thú rừng. Khi gặp đàn bò tót đang uống nước, Hùng bắn chết 1 con rồi quay về báo cho Lê Minh Tiến (hàng xóm của Hùng), cả ba quay lại xẻo thịt, đưa lên tỉnh Bình Phước bán được 6,1 triệu đồng.

Hùng và Tiến đã bị khởi tố bị can về hành vi “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ”

Ác mộng làm thêm của du học sinh Việt ở AustraliaNhiều du học sinh Việt Nam tại Australia làm thêm trong các nhà hàng, khách sạn bị đối xử tệ, bóc lột sức lao động và trả lương thấp hơn so với mức lương tối thiểu.

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang