Không bảo vệ tốt thông tin người dùng, British Airways bị phạt 20 triệu bảng Anh

author 15:52 18/10/2020

(VietQ.vn) - Hãng hàng không British Airways của Anh vừa bị xử phạt 20 triệu bảng do bảo mật dữ liệu không tốt, làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng.

Cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu Anh cho biết đã xử phạt hãng hàng không British Airways (Anh) 20 triệu bảng Anh (khoảng 26 triệu USD) vì không bảo vệ dữ liệu, khiến thông tin chi tiết của hơn 400.000 khách hàng bị lộ trong một cuộc tấn công mạng vào năm 2018. Đây là mức phạt lớn nhất do Cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu Anh tại Anh đưa ra tính đến nay cho lỗi này.

Văn phòng Ủy viên Thông tin (ICO) cho biết, các nhà điều tra của họ nhận thấy, British Airways lẽ ra phải xác định các lỗ hổng trong hệ thống bảo mật của mình và xử lý bằng các biện pháp có sẵn vào thời điểm đó, điều này sẽ ngăn chặn được việc bị lộ thông tin cá nhân của khách hàng.

Việc British Airways không có những hành động khắc phục cần thiết là điều không thể chấp nhận được và làm ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người, từ đó gây ra những lo ngại không đáng có.

Hãng hàng không British Airways bị phạt 20 triệu bảng vì không bảo vệ dữ liệu, làm lộ thông tin khách hàng. Ảnh: Reuters

Trong thông báo phạt, ICO cho biết các nhà điều tra nhận thấy British Airways đã không phát hiện ra vụ tấn công vào ngày 22/6/2018 nhưng đã được một bên thứ ba cảnh báo hơn hai tháng sau đó, vào ngày 5/9. Đây được cho là một lỗi nghiêm trọng do số lượng lớn người bị ảnh hưởng và bởi những thiệt hại tài chính tiềm ẩn có thể là lớn hơn nhiều.

Trong khi đó, British Airways trong một thông báo nói rằng hãng đã có những cảnh báo đối với khách hàng ngay khi nhận thức được về vụ tấn công. British Airways hoan nghênh việc ICO đã ghi nhận những cải thiện đáng kể trong vấn đề bảo mật hệ thống của hãng sau vụ tấn công và hoàn toàn hợp tác trong cuộc điều tra.

Số tiền phạt trên là thấp hơn đáng kể so với mức 183,4 triệu bảng mà ICO đề xuất vào năm ngoái, một phần do cuộc khủng hoảng mà ngành hàng không đang đối mặt do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bảo Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang