Kiểm nghiệm chất ung thư trong mỹ phẩm Revlon

author 09:58 07/12/2013

(VietQ.vn) - Cục Quản lý Dược yêu cầu lấy mẫu sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Revlon kiểm nghiệm vì có thông tin sử dụng các chất có thể gây ung thư trong các sản phẩm này.

Theo ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), sau khi nhận được thông tin trong mỹ phẩm của hãng Revlon có thể chứa các chất gây hại cho người sử dụng, do nhà sản xuất có sử dụng các thành phần như: Hợp chất butylated (BHA, BHT), Quaternium-15, Formaldehyde, Parabens, Octinoxate, Resorcinol và p-Phenylenediamin… Cục Quản lý Dược đã yêu cầu kiểm tra lấy mẫu kiểm nghiệm. Cục Quản lý dược yêu cầu Viện Kiểm nghiệm thuốc Thành phố Hồ Chí Minh đến lấy mẫu mỹ phẩm nhãn hàng Revlon để kiểm tra chất lượng theo đúng qui trình lấy mẫu.

Các mẫu kiểm nghiệm này phải được lấy theo đúng quy định, kiểm tra chất lượng và đánh giá an toàn các sản phẩm, trong đó cần tập trung xác định hàm lượng Hợp chất butylated (BHA, BHT), Quaternium-15, Formaldehyde, Parabens, Octinoxate, Resorcinol, p-Phenylenediamin có chứa trong các sản phẩm nhuộm tóc, mascara, phấn trang điểm, chì kẻ mắt,…là những chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng và báo cáo kết quả về Cục Quản lý dược. Công ty chịu trách nhiệm cung cấp mẫu sản phẩm và cung cấp chất chuẩn, phương pháp kiểm nghiệm nếu có yêu cầu.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị phối hợp với nhà sản xuất báo cáo đánh giá an toàn của sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Revlon có sử dụng các chất nêu trên, tình hình nhập khẩu, lưu hành các sản phẩm mỹ phẩm này tại Việt Nam, tính an toàn của sản phẩm và gửi báo cáo về Cục Quản lý dược trước ngày 10/12/2013.     

Trước đó như Chất lượng Việt Nam đã đưa tin, Trong một cuộc khảo sát mới, Quỹ Ung thư vú và Chiến dịch Mỹ phẩm An toàn tại Mỹ đã công bố những thông tin gây hoang mang cho phái nữ. Hai tổ chức này cho rằng các sản phẩm mỹ phẩm của công ty Revlon có gây ung thư và các hóa chất phá vỡ hormone.

Những hoá chất độc hại được tìm thấy trong cuộc khảo sát mỹ phẩm Revlon bao gồm:Hợp chất butylated (BHA, BHT), nguyên nhân gây ra đến ung thư, được  tìm thấy trong thuốc nhuộm tóc và son nhũ. Quaternium-15 và các hóa chất giải phóng formaldehyde, được tìm thấy trong mascara, phấn bột và chì kẻ mắt, cũng là những hoá chất dẫn đến ung thư.

H. Thanh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang