Kinh doanh bánh nướng, chai bỏng ngô không rõ nguồn gốc

author 18:57 20/09/2021

(VietQ.vn) - Lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện và thu giữ nhiều bánh Trung thu, bỏng ngô không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo Cục Quản lý thị trường (QLLT) tỉnh Thái nguyên, Tết Trung thu đã đến gần, thời điểm này, các cửa hàng bày bán khá nhiều loại thực phẩm như bánh, kẹo các loại... đây cũng là thời điểm các mặt hàng nhập lậu, mất an toàn thực phẩm được các đối tượng vận chuyển với số lượng lớn để tiêu thụ trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Cục QLTT Thái Nguyên đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

Nhiều thực phẩm vi phạm về nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Cục QLTT Thái Nguyên 

Cụ thể, Đội QLTT số 2 tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh bánh kẹo thực phẩm trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tại 02 cơ sở kinh doanh là cửa hàng Thanh Trà 2, địa chỉ tổ 2, phường Gia Sàng và Cửa hàng Lê Thảo, địa chỉ tổ 6, phường Gia Sàng phát hiện bày bán nhiều mặt hàng thực phẩm có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Quá trình làm việc, các chủ cơ sở kinh doanh khai nhận số hàng hóa trên được mua trôi nổi trên thị trường.

Tiếp tục làm rõ toàn bộ hàng hóa vi phạm tại cửa hàng đã được xác định là hàng hóa nhập lậu. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính. Cùng ngày, Đội QLTT Số 2 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền phạt 7.750.000 đồng, buộc tiêu hủy 455 sản phẩm hàng hóa vi phạm (là các mặt hàng bỏng ngô, nước hoa quả, bánh, kẹo các loại, Thạch trứng và bánh nướng), có tổng trị giá 12.760.000 đồng.

Thông qua công tác kiểm tra, xử lý, Đội QLTT Số 2 cũng tuyên truyền đến các cơ sở quy định của pháp luật trong kinh doanh thực phẩm; vận động 02 cơ sở ký cam kết không vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng cần nâng cao nhận thức trong việc lựa chọn, tiêu dùng sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang