Kinh nghiệm áp dụng 5S, KAIZEN tại Công ty CP Viglacera Thăng Long

authorHuy Hùng 06:00 27/12/2017

(VietQ.vn) - Công ty CP Viglacera đã quyết tâm áp dụng thành công các công cụ cải tiến nhằm nâng cao năng suất chất lượng, thay đổi môi trường làm việc theo hướng tích cực hơn

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Năm 2017, Công ty CP Viglacera Thăng Long hợp tác với Viện Năng suất Việt Nam tổ chức các khóa học đào tạo về KAIZEN, 5S cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên công ty. Sau nhiều buổi học, học viên đã được tiếp cận với khái niệm, các nội dung chính, phương pháp thực hành 5S cũng như cách xác định các lãng phí để có thể áp dụng KAIZEN một cách bài bản, khoa học.

Đối với chương trình 5S, công ty đã triển khai với các nội dung chính bao gồm: thành lập Ban 5S giám sát thực hiện; chỉ đạo các phòng ban lên kế hoạch triển khai 5S; tuyên truyền, khuyến khích cán bộ, công nhân viên tự triển khai công việc. Việc lên kế hoạch triển khai 5S cần xác định rõ đối tượng thực hiện; thời gian thực hiện (đối tượng cần nhiều thời gian hơn thì cần xây dựng kế hoạch đầu tư, dự trù kinh phí, hạnh toán rõ ràng...), ai là người chịu trách nhiệm thực hiện …

Trụ sở Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh Thùy Linh/VNPI

Các hạng mục, khu vực khác nhau sẽ thực hành 5S theo các cách khác nhau nhằm tăng cường sự linh hoạt, chủ động cho các phòng, ban. Việc ban hành tiêu chuẩn hóa về 5S, hướng dẫn quy trình thực hành 5S là hết sức cần thiết với công ty để có thể đưa việc triển khai 5S, KAIZEN đi đúng hướng và hiệu quả hơn trước. 

Bên cạnh đó, thúc đẩy, nâng cao tinh thần tự giác, trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, công nhân cũng vô cùng quan trọng. Làm thế nào để khuyến khích mọi người tự nguyện thực hiện, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai các hoạt động 5S, KAIZEN trên phạm vi rộng là vấn đề được công ty quan tâm.

Quyết tâm hơn trong dự án 5S, KAIZEN đã giúp công ty có những cải thiện rõ rệt trong giai đoạn triển khai. Một trong những thành công tiêu biểu đó là việc truyền thanh nội bộ có tính sáng tạo cao, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người. Công ty sử dụng các công nghệ số như tạo lập các nhóm thực hiện dự án trên Zalo, Facebook để luôn cập nhật thường xuyên hoạt động 5S cũng như thuận tiện trong việc đề xuất ý tưởng cải tiến; trang bị hệ thống loa tại các khu vực nhằm thông báo kế hoạch mới hay nhắc nhở mọi người thường xuyên vệ sinh tại nơi làm việc.

Ngoài ra, từ Ban lãnh đạo đến cán bộ quản lý cấp trung rất tích cực trong việc chỉ đạo, thực hiện 5S, tạo được động lực cho cán bộ, nhân viên hăng hái tham gia, duy trì thực hành 5S. Những cá nhân, tập thể thực hành tốt 5S hay có những sáng kiến đổi mới cải tiến thay đổi cũng được đề xuất khen thưởng.

Dù là những thành công bước đầu trong giai đoạn triển khai dự án nhưng Công ty CP Viglacera rất quyết tâm áp dụng thành công các công cụ cải tiến nhằm nâng cao năng suất chất lượng, thay đổi môi trường làm việc theo hướng tích cực hơn. Hi vọng trong thời gian triển khai tiếp dự án, cán bộ, nhân viên công ty sẽ có đươc nhiều kinh nghiệm hơn nữa để tạo ra nhiều đột phá, đi đầu trong phong trào thực hiện 5S-KAIZEN trong các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang