Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023- Cơ hội trải nghiệm những sản phẩm du lịch mang đậm dấu ấn Hà Thành

author 09:19 25/03/2023

(VietQ.vn) - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 có nhiều nét mới, sáng tạo với ngập tràn ưu đãi và đa dạng các hoạt động. Du khách đến với Lễ hội sẽ được trải nghiệm những sản phẩm du lịch mang đậm dấu ấn Hà Thành, có thể mua hàng ngàn tour kích cầu du lịch của các doanh nghiệp du lịch hàng đầu đến các điểm đến văn hóa, di sản của Hà Nội và các địa phương trên cả nước…

Tối 24/3/2023, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” đã chính thức khai mạc tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Nghi thức khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023  

Lễ hội có quy mô 150 gian hàng với sự tham gia của 14 tỉnh, thành phố trên cả nước, gần 100 doanh nghiệp, 12 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội (HPA) Nguyễn Thị Mai Anh, so với các năm trước, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 có nhiều nét mới, sáng tạo như: Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch di sản; Famtrip “Tìm về kinh đô người Việt cổ” tại khu di tích Cổ Loa; Hội chợ xúc tiến thương mại du lịch 2023 tại huyện Mỹ Đức; Famtrip “Hành trình di sản” tại Hoàng Thành Thăng Long và làng cổ Bát Tràng.

Hoạt động trình diễn văn hóa, nghệ thuật sôi động trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm trong dịp khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023

Hoạt động diễu hành xích lô tái hiện nghi lễ cưới hỏi của người Hà Nội cùng các hoạt động trình diễn văn hóa, nghệ thuật sôi động. Du khách đến Lễ hội còn được trải nghiệm những sản phẩm du lịch mang đậm dấu ấn Hà Nội như: Tour giả lập kết nối di sản Hoàng Thành Thăng Long - chùa Vĩnh Nghiêm - Tây Yên Tử, tour Tìm về kinh đô người Việt cổ tại không gian phía trước Tượng đài Lý Thái Tổ. Du khách có thể mua tour trải nghiệm thực tế ngay tại Lễ hội sau khi trải nghiệm tour giả lập.

Các đại biểu trải nghiệm Tour giả lập kết nối di sản Hoàng Thành Thăng Long - chùa Vĩnh Nghiêm - Tây Yên Tử

Điểm hấp dẫn lớn nhất của Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 là việc ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới của Hà Nội do các đơn vị lữ hành, điểm đến phối hợp thực hiện. Nhân dịp Lễ hội, du khách có thể mua hàng ngàn tour kích cầu du lịch của các doanh nghiệp du lịch hàng đầu đến các điểm đến văn hóa, di sản của Hà Nội và các địa phương trên cả nước, tour kết nối các điểm đến quốc tế, hàng nghìn vé máy bay khuyến mãi được cung cấp bởi hãng hàng không Vietjet. Thưởng thức, trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn, mua sắm các sản phẩm làng nghề độc đáo, đậm chất văn hóa tại khu vực nhà Bát Giác và phố Lê Thạch.

Các sản vật địa phương hút khách tại Lễ hội du lịch Hà Nội 2023.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết: Lễ hội du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” là dịp đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối di sản, phát triển các sản phẩm du lịch hướng tới du khách, thông qua đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội và các địa phương liên kết. Lễ hội là nơi quy tụ những giá trị độc đáo, đặc sắc của du lịch gắn với các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, giá trị làng nghề, ẩm thực của Hà Nội và các địa phương tham gia lễ hội.

Năm 2023, Hà Nội phấn đấu đón và phục vụ trên 22 triệu lượt khách, tăng 17,6% so với năm 2022, tổng thu từ khách du lịch phấn đấu đạt 77 nghìn tỷ đồng, tăng 28,2% so với năm 2022.

"Để đạt được những mục tiêu này, chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng làm du lịch cần thay đổi tư duy, đổi mới cách làm để phục hồi nhanh chóng ngành du lịch sau đại dịch COVID-19, tạo sự phát triển đột phá" - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho hay. 

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang