Lộ diện doanh nghiệp tầm cỡ - nơi đại gia vừa bị tạm giữ Trịnh Sướng là cổ đông lớn nhất

author 20:55 06/06/2019

(VietQ.vn) - Ông Trịnh Sướng - đại gia miền Tây vừa bị tạm giữ hình sự hiện đang là cổ đông lớn nhất tại Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long.

Cụ thể, ông Trịnh Sướng là thành viên HĐQT Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long. Cty này có mã chứng khoán CLL. Ông Trịnh Sướng nắm giữ 5 triệu cổ phần, chiếm gần 11% và là cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp này. Giá trị trên sàn giao dịch của CLL mà ông Trịnh Sướng nắm giữ trên 21 tỉ đồng.

Theo Vietnamfinance, được biết, ông Trịnh Sướng được bầu vào HĐQT CCL tại Đại hội đồng cổ đông năm 2017. Một năm sau đó, ông mua 5 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ và trở thành cổ đông lớn nhất tại CCL khi sở hữu 10,53% vốn của công ty này.

 Ông Trịnh Sướng là cổ đông lớn tại Công ty Cổ phần Đầu Tư và Phát triển đô thị Dầu khí Cửu Long.

Công ty Cổ phần Đầu Tư và Phát triển đô thị Dầu khí Cửu Long được Đại Hội đồng cổ đông sáng lập thông qua Dự thảo điều lệ công ty vào ngày 29/11/2007 và chính thức được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh vào ngày 5/12/2007 với vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 250 tỷ đồng.

Năm 2018, CCL ghi nhận doanh thu hơn 334 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 32 tỷ đồng, cùng gấp 3 lần kết quả đạt được chỉ hơn 10 tỷ đồng năm 2017.

Vào đầu tháng 4/2019, Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định cưỡng chế hơn 8,85 tỷ đồng tiền thuế đối với CCL. Đây là số tiền CCL nợ tiền thuế, tiền chậm nộp thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý Thuế.

CCL cũng được biết đến là chủ đầu tư dự án phát triển đô thị và tái định cư khu 5A - Mạc Đĩnh Chi, phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Dự án có diện tích lên tới 113ha, vốn đầu tư vượt 2.000 tỷ đồng.

Như tin đã đưa, ông Trịnh Sướng còn là Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) mới đây đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi sản xuất và mua bán hàng giả là xăng dầu.

‘Các mạng xã hội nước ngoài bắt buộc phải thực thi luật pháp Việt Nam’(VietQ.vn) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, các mạng xã hội nước ngoài bắt buộc phải thực thi luật pháp của Việt Nam vì Việt Nam là một nước có chủ quyền.

Được biết, ngoài việc nắm trong tay nhiều cơ sở kinh doanh xăng dầu, ông Trịnh Sướng còn sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang