3 lô kem chống nắng người dùng ưa chuộng bị thu hồi do chứa chất gây ung thư

author 06:09 02/08/2022

(VietQ.vn) - Công ty Edgewell Personal Care đã ra thông báo thu hồi 3 lô kem chống nắng dạng xịt Banana Boat sau khi phát hiện sản phẩm có chứa benzen - chất gây ung thư.

Cụ thể, loại xịt chống nắng đó mang thương hiệu Banana Boat, hiện cũng có được bán trên các sàn thương mại điện tử hoặc các shop xách tay, shop online tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải mọi sản phẩm chống nắng thương hiệu Banana Boat đều bị thu hồi. Mà trong thông báo mới của FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ), công ty Edgewell (công ty mẹ) mới chỉ thu hồi 3 lô sản phảm Banana Boat Hair & Scalp Sunscreen Spray SPF 30 (xịt chống nắng cho tóc và da đầu) do có sự hiện diện của benzene.

Theo đó, Edgewell đã tự nguyện thu hồi sản phẩm trên toàn nước Mỹ sau một kiểm nghiệm được thực hiện để đánh giá nội bộ.

3 lô kem chống nắng dạng xịt của Banana Boat bị thu hồi do có chứa benzen. Ảnh minh họa

 

Benzene được coi là chất có thể gây ung thư ở người, việc tiếp xúc với nó (qua da, đường hô hấp hoặc đường miệng) có thể gây bệnh bạch cầu, ung thư tủy xương và các chứng rối loạn máu khác, tất cả đều rất nguy hiểm, theo Fox Business.

Công ty Edgewell nói rằng không sản phẩm nào của Banana Boat có thành phần là benzene cả, nhưng không hiểu sao “một mức độ bất ngờ” của chất này lại có ở bộ phận ống xịt để xịt sản phẩm chống nắng ra khỏi chai.

Hiện tại, sản phẩm đang bị thu hồi là: Banana Boat Hair and Scalp Sunscreen Spray SPF 30 loại 6 ounce (177ml) với số lô là 20016AF (hạn sử dụng 12/2022), 20084BF (hạn sử dụng 2/2023), và 21139AF (hạn sử dụng 4/2024). Nếu bạn đang dùng sản phẩm này, hãy kiểm tra số lô in ở dưới đáy chai nhé!

Phía Edgewell khẳng định rằng việc tiếp xúc hằng ngày với mức benzene như trong các sản phẩm bị thu hồi cũng sẽ không gây hậu quả nghiêm trọng gì cho sức khỏe, vì mức benzene được tìm thấy là rất thấp. Nhưng để cho an toàn, họ vẫn khuyến khích khách hàng “ngừng sử dụng những sản phẩm đang bị kêu gọi thu hồi ngay lập tức” và “vứt bỏ đúng cách”.

Bảo Linh 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang