Lỗi hộp số, Nissan Navara và Titan bị triệu hồi gấp

author 05:58 06/07/2022

(VietQ.vn) - Thương hiệu Nissan tại Mỹ đang ra thông báo triệu hồi hai mẫu Navara và Titan do lỗi hộp số, khiến xe tự lăn bánh, tăng cao nguy cơ xảy ra va chạm.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA), mẫu xe bán tải Navara (tên tại Mỹ là Frontier) của Nissan đang bị triệu hồi với vấn đề ở chốt đỗ của hộp số được cung cấp bởi JATCO, khiến xe có khả năng tự trôi dù người lái đã chuyển cần số về vị trí P, dẫn đến khả năng va chạm với các phương tiện xung quanh.

Đại diện Nissan cho biết, do sự thay đổi kích thước trong quá trình sản xuất, độ hở giảm có thể gây ra sự tiếp xúc giữa mép chốt đỗ và trục trên vỏ hộp số, điều này có thể dẫn đến việc chốt đỗ không khớp với bánh răng của hộp số.

Nissan Navara và Titan bị triệu hồi do lỗi hộp số

 

Hãng xe Nhật Bản đã được báo cáo về 4 vụ tai nạn đối với vấn đề triệu hồi. Ngoài Navara, mẫu bán tải cỡ lớn Nissan Titan cũng bị ảnh hưởng, khiến tổng lượng xe bị triệu hồi lên tới 180.176 chiếc, tất cả đều được sản xuất từ năm 2020 đến 2022.

Hiện chưa có biện pháp cụ thể để xử lý vấn đề triệu hồi đợt này, Nissan và đối tác cung cấp đang xác định phương án sửa chữa cụ thể. Đồng thời, hãng khuyến cáo người dùng bắt buộc phải kéo phanh tay dù đã chuyển về số P.

Để thay thế mẫu Navara, Nissan đang phát triển phiên bản Frontier là mẫu bán tải cỡ trung tại thị trường Mỹ; trước năm 2021, đây là phiên bản của Navara hoặc NP300 trên toàn cầu nhưng Nissan đã phát triển mẫu xe Frontier dành riêng cho thị trường Mỹ từ phiên bản 2022.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang