Lợi ích chữa bệnh bất ngờ từ hạt bí đỏ

author 11:44 27/09/2015

(VietQ.vn) - Với hàm lượng vitamin E cao (100g chứa 35,1mg vitamin E), hạt bí ngô được coi là một "trợ thủ đắc lực" cho nhan sắc và sức khỏe.

Sự kiện: Chữa bệnh từ thiên nhiên

Tẩy giun đũa và sán dây: Hạt bí đỏ khô 60 g, bóc vỏ lấy nhân ở trong, nghiền nát, cho thêm đường trắng hoặc mật vào uống với nước sôi để nguội. Uống vào lúc bụng đói, ngày 1 lần, uống liền trong 5 ngày. Đối với trẻ em, liều dùng giảm một nửa.

Thông sữa, lợi thủy (cho người bị thiếu sữa sau khi sinh, phù nề chân tay): Hạt bí đỏ khô 20 g, bỏ vỏ lấy nhân, nghiền nát, cho đường trắng và nước sôi vào pha uống lúc sáng sớm và chiều tối (khi bụng đói), liên tục trong 3 ngày.

Nhuận tràng, thông tiện, lợi niệu (cho người bí đại tiện, phì đại tuyến tiền liệt): Hạt bí đỏ rang vàng 60 g, bóc bỏ vỏ, ăn ngày 1 lần.

Chữa ho, tiêu đờm, ho gà ở trẻ em: Hạt bí đỏ 30 g, để cả vỏ, cho vào nồi sành rang cháy, nghiền thành bột để uống với nước đường trắng, mỗi lần 1,5 g, ngày 3 lần.

Hạt bí ngô là một trong những thực phẩm phòng bệnh hàng đầu

Hạt bí ngô là một trong những thực phẩm phòng bệnh hàng đầu. Ảnh minh họa

Chữa thiếu máu, suy nhược cơ thể: Nếu cơ thể bị thiếu máu, suy nhược cơ thể, bí đại tiện có thể lấy khoảng 60g hạt bí đỏ rang vàng cùng với 30g nhân lạc rang, 30g nhân hạt hồ đào sau đó ăn cùng lúc, mỗi ngày ăn 1 lần. Kiên trì ăn trong nhiều ngày (khoảng 15 ngày) sẽ thấy kết quả cơ thể có sự thay đổi rõ rệt.

Giúp ngủ ngon: Hợp chất L- tryptophan trong hạt bí ngô chính là tác nhân tạo ra giấc ngủ tốt và giảm trầm cảm. Tryptophan được chuyển đổi thành serotonin và niacin. Serotonin cũng rất hữu ích trong việc giúp con người có một đêm ngon giấc.

Đẩy lùi lão hóa: Với hàm lượng vitamin E cao (100g chứa 35,1mg vitamin E), hạt bí ngô được coi là một "trợ thủ đắc lực" cho nhan sắc và sức khỏe. Vitamin E có tác dụng như một chất chống oxy hóa, vì vậy, ăn hạt bí ngô cũng giúp tránh được lão hóa, thúc đẩy sức khỏe của các tế bào trong cơ thể.

Có lợi cho tiền liệt tuyến: Giảm các triệu chứng của bệnh phì đại tiền liệt tuyến như hạn chế số lần tiểu tiện ban đêm, giảm thể tích nước tiểu tồn dư, cải thiện chứng khó tiểu, đi tiểu buốt và nhiều lần.

Có lợi cho bàng quang: Làm dịu tình trạng hoạt động quá mức của bàng quang - nguyên nhân gây tiểu són, tiểu rát và đái dầm thường gặp ở người già hai giới.

Điều trị chứng loạn loạn lipid máu: Phòng ngừa và điều trị chứng rối loạn lipid máu, làm chậm tiến triển chứng xơ vữa động mạch.

Hạnh Chi (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang