Chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả với quả kiwi

author 11:46 23/09/2015

(VietQ.vn) - Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được hoa quả mà đặc biệt là kiwi có tác động tích cực tới các bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp. Trong kiwi có chứa kali, một loại chất có tác dụng điều hòa huyết áp giúp ổn định cơ thể.

Sự kiện: Chữa bệnh từ thiên nhiên

Quả kiwi cung cấp chất điện phân potassium, là chất đóng vai trò quan trọng trong các tế bào để giữ các chất lỏng và chất điện phân trong cơ thể luôn cân bằng, giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp bằng cách chống lại tác dụng của natri.  

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được hoa quả mà đặc biệt là kiwi giúp chữa bệnh cao huyết áp, vì vậy ăn quả kiwi có tác động rất tích cực tới các bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp.

Trong các loại trái cây thì quả kiwi giúp chữa bệnh cao huyết áp rất diệu kì.

Trong các loại trái cây thì quả kiwi giúp chữa bệnh cao huyết áp rất diệu kì. Ảnh minh họa

Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành tại đại học Oslo ở Norway với các bệnh nhân bao gồm cả nam và nữ bị mắc bệnh cao huyết áp. Sau hai tháng áp dụng chế độ ăn uống cho người bệnh cao huyết áp, đồng thời trung bình mỗi ngày ăn 2 đến 3 quả kiwi, các bệnh nhân đều có tiến triển tốt lên. 

Trong kiwi có hàm lượng giàu các chất chống oxi hóa được gọi là lutein, là một trong những chất có tác dụng chống lại các bệnh gây nguy hại cho con người đặc biệt các bệnh có liên quan đến mắt. Ngoài ra trong kiwi còn chứa kali, một loại chất có tác dụng điều hòa huyết áp giúp ổn định cơ thể.

Mỗi ngày ăn 3 quả kiwi với những bệnh nhân cao huyết áp đó là cách nhanh nhất giúp huyết áp của luôn ổn định. Mặt khác nếu thường xuyên ăn kiwi sẽ giúp đẹp da, chống lão hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể. 

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang