Khởi tố chi hội trưởng phụ nữ vì lừa đảo chiếm đoạt 7 tỷ

authorMạnh Long 14:19 06/10/2016

(VietQ.vn) - Lợi dụng danh nghĩa được giao, người phụ nữ 39 tuổi đã lừa đảo chiếm đoạt 7 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Theo Tri thức trực tuyến, ngày 6/10, Công an tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Y Myưu (39 tuổi, ngụ thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Y Myưu là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ làng Kleng.

Y Myưu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tri thức trực tuyến 

Giữa năm 2013 đến 2015, Y Myưu cần tiền tiêu xài và trả lãi các khoản vay nợ cá nhân nên lợi dụng danh nghĩa Chi hội trưởng đã đưa ra một số thông tin gian dối. Thông tin Y Myưu đưa ra là: “Cần tiền đảo vốn ngân hàng cho các hộ dân ở làng vay” để vay tiền một số người dân.

Băng giang hồ bảo kê cảng cá sa lưới(VietQ.vn) - Các đầu nậu thu mua sò nhám của ngư dân ở cảng cá Phước Tỉnh (H.Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu) bị một nhóm giang hồ hằng ngày thu tiền “bảo kê”.

Thông tin đăng tải trên báo điện tử VOV, để người cho vay tiền tin, thấy lợi, mỗi lần vay được từ 50 - 600 triệu đồng Y Myưu đều thỏa thuận với người cho vay thời hạn vay là 10 ngày và mỗi ngày sẽ trả lãi từ 2.000 đến 3.000 đồng/1 triệu đồng.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Kon Tum với thủ đoạn trên bà Y Myưu đã vay của 4 người dân với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng và không còn khả năng trả nợ.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Kon Tum cũng thông báo còn ai là bị hại của bà Y Myưu nhanh chóng đến đến cơ quan này để trình báo.

Mạnh Long (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang