Mẹ con sản phụ chết bất thường ở bệnh viện: Người nhà mang quan tài diễu phố

author 18:16 19/10/2013

Cho rằng cái chết của sản phụ Xuân do sự tắc trách của đội ngũ y bác sĩ, chiều ngày 19/10, gia đình nạn nhân đã mang quan tài sản phụ này diễu hành khắp phố, đến trước nhà ông phó GĐ bệnh viện. Nhiều người đã đập phá nhà PGĐ bệnh viện này.

Vào khoảng 13h, hàng trăm thân nhân và người dân nơi sản phụ Xuân sinh sống đã đưa quan tài nạn nhân lên ô tô rồi diễu hành khắp phố và dừng lại ở nhà riêng ông Lê Văn Định, Phó Giám đốc BV Đa khoa huyện Thiệu Hóa để thị uy. Không những thế, nhiều người dân đã vào phía trong nhà ông Định phá nhiều đồ dùng có giá trị.

Tình hình trên khiến lực lượng Công an huyện Thiệu Hóa phải tăng cường tới bảo vệ hiện trường, đồng thời vận động gia đình đưa thi thể nạn nhân về quê mai táng.

Sự việc đã gây ách tắc đoạn đường dài trên QL45, thuộc địa bàn huyện Thiệu Hóa. Sau một thời gian được lực lượng Công an can thiệp, phía người nhà nạn nhân mới quay trở về.

Trước đó  vào ngày 17/10, sản phụ Nguyễn Thị Xuân (SN 1973) trú tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hoá (Thanh Hoá) được đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hoá chờ sinh. Khi vào nhập viện, các y, bác sỹ tại đây chẩn đoán là thai nhi khoẻ mạnh.

Thế nhưng, sau nhiều lần chị Xuân đau dữ dội và có biểu hiện nguy kịch, gia đình đã nhiều lần đề nghị cho chị Xuân được mổ nhưng không được sự đồng ý của kíp trực. Đến 5h45' sáng ngày 18/10, chị Xuân cùng đứa bé đã tử vong.

Cho rằng cái chết của chị Xuân cùng cháu bé là do sự tắc trách của các bác sỹ, sáng cùng ngày, hàng trăm người thân của sản phụ Xuân đã kéo đến bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa để yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc chị Xuân cùng con tử vong.

Cũng trong ngày 18/10, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa đã đình chỉ tạm thời kíp trực để phục vụ công tác điều tra.

Theo DT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang