Mở lại đường bay nội địa: Hà Nội đưa ra một số yêu cầu

authorPhương Nam 06:32 05/10/2021

(VietQ.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam góp ý kiến về việc mở lại đường bay nội địa đi/đến Hà Nội.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị Cục Hàng không Việt Nam làm rõ tiêu chí với hành khách đi máy bay, cụ thể là phải thuộc các vùng xanh. Hành khách thuộc các vùng có mức độ dịch ở cấp 3, cấp 4 cần được sự cho phép của chính quyền nơi đi và sự tiếp nhận của chính quyền nơi đến.

Đối với người dân đang ở tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An tạm thời chưa di chuyển đến địa phương khác.

Mở lại đường bay nội địa: Hà Nội đưa ra một số yêu cầu

Hà Nội đã báo cáo Thủ tướng kiến nghị dừng các hoạt động bay thương mại đi, đến. 

Thành phố Hà Nội cũng đề nghị làm rõ phương án bố trí phương tiện đưa đón hành khách đi/đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với các địa phương có khách đi và đến bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của các địa phương và để bảo đảm hành khách đi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được các địa phương tiếp nhận.

"Cần làm rõ cơ chế phối hợp với cơ quan y tế các địa phương để bảo đảm những hành khách đi máy bay theo dự thảo kế hoạch có thuộc nhóm đối tượng phải thực hiện cách ly và các biện pháp cách ly cụ thể để bảo đảm phối hợp được chặt chẽ", Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị.

Cùng với đó, UBND thành phố Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ tổ chức khai thác các đường bay nội địa đi/đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khi đã báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế và được sự thống nhất bằng văn bản với UBND thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Sau khi Cục Hàng không xin ý kiến các địa phương để mở lại đường bay nội địa, đến chiều 4/10, 5 tỉnh, thành phố TP.HCM, Phú Yên, Điện Biên, Bình Định, Khánh Hòa là những địa phương chấp thuận mở lại đường bay nội địa.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang