Một nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

author 17:09 13/03/2020

(VietQ.vn) - Vietnam Airlines thông tin, theo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, một tiếp viên của Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

Chiều 13/3, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông tin, theo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, một tiếp viên của Vietnam Airlines đã được kiểm tra và xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19 vào ngày 12/3.

Được biết, nữ tiếp viên này đã phục vụ trên chuyến bay VN0054 mà sau này đã được xác định là chuyến bay có chở người nhiễm Covid-19. Chuyến bay đi từ London đến Hà Nội và hạ cánh sáng ngày 9/3.

Đến tối muộn ngày 10/3, tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên lập tức thông báo với Đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn.

Ngày 12/3, sau khi kết quả xét nghiệm nữ tiếp viên này dương tính với Covid-19 được công bố, Vietnam Airlines đã lập tức khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời.

Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc cũng được tiến hành khử trùng ngay sau đó. Chuyến bay tiếp viên này thực hiện cũng đã được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Một nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

Sáng 13-3, TP Hà Nội triệu tập cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 do có diễn biến mới liên quan đến dịch bệnh. Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết đã ghi nhận trường hợp dương tính Covid-19 của tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines kể trên.

"Trong 45 trường hợp thì trường hợp bệnh nhân thứ 45 chưa công bố, nhưng vòng 1 đã dương tính, vấn đề là Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID trung ương công bố lúc nào. Tôi đề nghị không chờ công bố, khi dịch tễ Hà Nội xác định dương tính là phải hành động" - ông Chung nói.

Ông Chung cho biết sau rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân, mới có một chuyến bay từ Anh về ngày 2-3 đã có 2.175 người đang phải thực hiện cách ly.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo đóng cửa đến hết tháng 3 đối với các quán bar, quán karaoke, quán ca nhạc, chương trình ca nhạc, các di tích trên địa bàn thành phố, kể cả ngoại thành, thực hiện phun khử trùng.

Trước đó, Hà Nội đã ghi nhận 5 ca dương tính Covid-19 bao gồm: Bệnh nhân số 17; bệnh nhân số 19; bệnh nhân số 20 ( bệnh nhân 19, 20 lây từ bệnh nhân số 17); bệnh nhân số 21 (ngồi trên chuyến bay VN0054); bệnh nhân số 39 (hướng dẫn viên du lịch, tiếp xúc với hành khách chuyến bay VN0054 dương tính với Covid-19).

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang