Mỹ cấm sử dụng Mũ bảo hiểm SAHN do gây chấn thương ở đầu

author 15:55 07/09/2016

(VietQ.vn) - FDA (Mỹ) ban hành lệnh cấm sử dụng mũ bảo hiểm nhãn hiệu SAHN, bởi chúng không tuân thủ theo tiêu chuẩn chất lượng gây chấn thương cho người dùng

Vào ngày 1/ 9 vừa qua, FDA đã phát hiện hàng loạt các sản phẩm mang thương hiệu SAHN đang được bán ở Mỹ và Canada kém chất lượng gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Mũ bảo hiểm SANH kém chất lượng gây nguy hiểm cho người dùng  

Ngay khi phát hiện hàng kém chất lượng, FDA đã ban hành lệnh cấm những sản phẩm mang thương hiệu này xuất hiện trên thị trường. Bên cạnh đó, cơ quan còn thu hồi được khoảng 2000 sản phẩm cộng với 1.600 mũ bảo hiểm xe đạp kém chất lượng ở Canada.

Cơ quan này cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên ngừng sử dụng các sản phẩm này ngay. Bởi chúng không tuân thủ theo những tiêu chí đảm bảo chất lượng, gây chấn thương ở đầu cho người dùng. 

Lý do nên ăn xúc xích nướng hơn chiên để tránh ung thư(VietQ.vn) - Tất cả những thứ gây lên các triệu chứng rối loạn ở ruột là do các hợp chất được gọi là nitrit và nitrat đều có ở trong xúc xích.

Lệnh thu hồi được thực hiện với các sản phẩm mũ bảo hiểm xe đạp dành cho người lớn có tên là SAHN Classic SH523. Logo “SAHN” được in ở ngoài mũ và nằm phái bên phải. Ngày sản xuất và logo “SH-523 Classic” được in với nhãn dán màu trắng ở phía bên của mũ. Những chiếc mũ bảo hiểm này có màu sắc mờ và bóng. Những chiếc mũ có màu mờ như: Màu đen, trắng, xanh da trời, màu kem, nâu, xanh lá và xám. Còn các màu bóng gồm có đen, trắng, xanh da trời, nâu, kem và xanh lá. Dựa theo màu sắc trên mũ mà người dân nên lựa chọn mũ cẩn thận để bảo vệ cho chính mình.

Hiện tại chưa có thông báo nào về người sử dụng mũ bị chấn thương. Thế nhưng, theo các kết quả điều tra cho thấy: Những loại mũ này không tuân thủ tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, thiết kế chưa chuẩn điều đó ảnh hưởng tới người sử dụng mũ. Nếu người dùng loại mũ kém chất lượng này, khi gặp tình huống bất ngờ, nguy hiểm sẽ rất dễ bị chấn thương ở đầu.

Mũ bảo hiểm xe đạp do Trung Quốc sản xuất bị phát hiện kém chất lượng 

 Trên thị trường, các loại mũ kém chất lượng này có giá là 130 đô la và được các nhà phân phối xe đạp ủy quyền bán từ tháng 5 năm 2013 cho tới tháng 12 năm 2015 mới bị thu hồi. Nhà phân phối chính là SAHN Designs Inc ở Vancouver, Canada.

Cơ quan  FDA cho biết, số mũ bảo hiểm xe đạp này có nguồn gốc từ Trung Quốc. "Lại một lần nữa, Trung Quốc gặp phải sự kiện đáng báo động về chất lượng sản phẩm của mình. Nếu họ không thay đổi, có lẽ trong một tương lai không xa tất cả các sản phẩm của họ sẽ bị cấm trên các thị trường", đại diện FDA cho hay.

Lê Xinh (Theo CPSC)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang