Mỹ phẩm rẻ tiền có thể gây bệnh bạch biến

author 11:45 08/07/2015

(VietQ.vn) - Các mỹ phẩm rẻ tiền và hết hạn đang đặt ra các vấn đề nguy hại đối với sức khỏe đối của người sử dụng bởi chúng không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Mỹ phẩm giá rẻ và mỹ phẩm hết hạn đang trở thành vấn đề hết sức nghiêm trọng gây hại đến sức khỏe con người tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất bởi những loại mỹ phẩm này có thể gây ra các bệnh như bệnh ngoài da, rụng tóc, thậm chí gây ung thư cho người sử dụng.

Những sản phẩm kém chất lượng, rẻ tiền thường được sản xuất theo quy trình không đật tiêu chuẩn hoặc chứa các chất béo có hại, các bác sĩ địa phương giải thích. Shoaa 'Al-Dhailan, chuyên gia làm đẹp và là người đứng đầu một hội thảo dành cho nữ giới ở phía Đông Tiểu vương quốc cho biết, các loại mỹ phẩm giá rẻ đang trở thành một vấn đề lớn. Cô nói: "Chúng tôi đã giáo dục các khách hàng về các vấn đề sức khỏe liên quan đến việc sử dụng mỹ phẩm."

Mỹ phẩm giá rẻ có thể gây các bệnh ngoài da, bệnh bạch biến nguy hiểm

Mỹ phẩm giá rẻ có thể gây các bệnh ngoài da, bệnh bạch biến nguy hiểm

Chuyên gia làm đẹp Naji Majdlawi cũng đưa ra cảnh báo rằng những mỹ phẩm kém chất lượng và hết hạn có thể gây ra rụng tóc và các vấn đề về da như bệnh vẩy nến và bệnh bạch biến - bệnh mất sắc tố ở da, lông và tóc. Theo bác sĩ da liễu Ali Abdulrahman, trong hơn một thập kỉ qua, các bệnh về da liễu ở các Tiểu vương quốc có nguy cơ tăng cao phần lớn là do các chất hóa học độc hại có trong các loại mỹ phẩm.  

Giám sát viên của Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Saudi đã kiểm tra và đưa ra các cảnh báo về mỹ phẩm cũng như các loại sản phẩm không an toàn khác để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Loan Nguyễn

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang