Nestle thu hồi sữa bột vì lo ngại nhiễm khuẩn

author 14:57 12/11/2012

(vietq.vn) - Hãng sữa nổi tiếng thế giới Nestle hiện phải thu hồi hơn 200.000 hộp sữa hương sô-cô-la Nesquik trên toàn nước Mỹ.

Đại diện của hãng Nestle tại Mỹ cho biết sản phẩm sữa bột Nesquik hương sô-cô-la với liều lượng 10.9, 21.8 và 40.7 once (tương đương 309g, 632g, và 1180g) được sản xuất từ đầu tháng 10/2012 và được phân phối rộng rãi trên toàn nước Mỹ và một số quốc gia khác tại Châu Âu.

Sữa bột Nesquik của Nestle được chào bán tại Việt Nam
Sữa bột Nesquik của Nestle được chào bán tại Việt Nam

Hãng Nestle đã ra lệnh thu hồi khẩn cấp những hộp sữa bột Nesquik ngay sau khi Omaya Inc nhà cung cấp thành phần sữa bột cho hãng Nestle thu hồi một số sản phẩm sữa bột có chứa cacbonat canxi vì lo ngại nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.

Các sản phẩm bị thu hồi có bao bì bắt mắt quảng cáo cho phim "Wreck-Ralph" của hãng Walt Disney và có dòng chữ "Hero" ở góc dưới, có hạn sử dụng đến tháng 10/2014. Nestle cũng cảnh báo người tiêu dùng đã mua những hộp Nesquik có khả năng bị nhiễm khuẩn thì không nên tiếp tục sử dụng và có thể mang đến những đại lý Nestle gần nhất để đổi trả hoặc nhận lại tiền.

Mặc dù Nestle cho biết hiện chưa có báo cáo chính thức nào về các trường hợp bị bệnh do sử dụng sữa bột Nesquik hương sô-cô-la, nhưng họ vẫn tiến hành thu hồi thu hồi sản phẩm khẩn cấp.

Trong khi đó, Nestle vẫn kiên quyết không thu hồi sản phẩm sữa công thức 1 NAN HA trong vụ sữa gây dị ứng cho trẻ tại Úc, dù đã có rất nhiều đơn thư của các bà mẹ gửi lên Bộ Y tế Úc vào tháng 9/2012.

Nestlé Nesquik là thương hiệu quen thuộc tại châu Mỹ và châu Âu từ hơn 50 năm qua. Tại Việt Nam, sữa bột Nesquik hương vị sô-cô-la được bày bán ở các siêu thị dành cho bà mẹ và trẻ em. Đặc biệt, sản phẩm này được nhiều bà mẹ Việt Nam ưa chuộng bởi vị thơm ngon, dễ tan và trẻ thích uống. Hiện vẫn chưa có thông tin từ phía Nestle Việt Nam.

Thông tin về sản phẩm thu hồi của Nestle

 

Anh Trịnh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang