Ngày mai, giá xăng có thể tăng hơn 1000 đồng một lít

author 09:40 20/04/2022

(VietQ.vn) - Xăng dầu được dự báo sẽ tăng giá mạnh, khoảng 8.00 - 1.000 đồng mỗi lít trong kỳ điều hành giá ngày mai - 21/4.

Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 14/4 với RON 92 là 114,59 USD một thùng, RON 95 là 126,13 USD một thùng, tăng so với đợt điều chỉnh trước đó.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng hơn 1000 đồng một lít

Giá xăng có thể tăng hơn 1000 đồng một lít vào ngày mai.

Theo các chuyên gia, giá xăng dầu thế giới những ngày gần đây có xu hướng tăng. Do vậy, trong kỳ điều hành ngày 21/4, giá bán lẻ xăng dầu trong nước nhiều khả năng sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng giá trở lại. Với mức tăng phụ thuộc vào việc nhà điều hành chi sử dụng quỹ bình ổn (BOG). Trường hợp không sử dụng quỹ BOG, giá xăng có thể tăng từ 800 - 1.000 đồng mỗi lít tùy loại.

Tại kỳ điều hành hôm 12/4, Liên bộ Công Thương - Tài chính quyết định giảm giá các mặt hàng xăng dầu trong nước. Cụ thể, xăng E5RON92 giảm 838 đồng/lít, bán ra không cao hơn 26.471 đồng/lít; xăng RON95 bán ra không cao hơn 27.317 đồng/lít, giảm 836 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành.

Tương tự, dầu diezen giảm 700 đồng/lít; dầu hỏa giảm 737 đồng/lít và dầu madut giữ nguyên giá.

Liên quan đến diều hành xăng dầu, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành mới đây đã yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan bảo đảm cân đối cung cầu mặt hàng xăng dầu đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước.

Trước đó, để bảo đảm cân đối cung cầu mặt hàng xăng dầu đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế xã hội, Thủ tướng cũng có công điện số 160 yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan bảo đảm cung ứng xăng dầu trong nước.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp các bộ, cơ quan liên quan chủ động, quyết liệt trong công tác điều hành cân đối cung cầu thị trường xăng dầu theo thẩm quyền và chức năng, nhiệm vụ được giao, bảo đảm không để thiếu hụt nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.

Đồng thời, phối hợp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị cung ứng, phân phối xăng dầu, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các hành vi găm hàng nhằm trục lợi và các vi phạm khác (nếu có) trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang