Nghi vấn Amazon sử dụng trái phép thông tin của các nhà bán lẻ khác

author 13:42 08/04/2022

(VietQ.vn) - Các nhà chức trách Mỹ đang điều tra nghi vấn tập đoàn Amazon sử dụng thông tin của các nhà bán lẻ khác hoạt động trên nền tảng của mình.

Các nhà chức trách Mỹ đang điều tra nghi vấn tập đoàn Amazon sử dụng thông tin của các nhà bán lẻ khác hoạt động trên nền tảng trực tuyến của Amazon để phát triển các sản phẩm của mình. Theo báo trên, Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) đang yêu cầu Amazon cung cấp các bản sao thư điện tử và các liên lạc khác của các giám đốc điều hành liên quan đến cách thức nhân viên Amazon sử dụng thông tin người bán trên nền tảng này.

Hiện cả SEC và Amazon chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Trước đó, tờ The Wall Street Journal đã dẫn lời của một số cựu nhân viên Amazon cho biết "gã khổng lồ" bán lẻ này đã sử dụng dữ liệu người bán hoạt động trên nền tảng của mình mà không được sự cho phép của họ.

Amazon bị điều tra vì bị nghi ngờ sử dụng thông tin của các nhà bán lẻ khác trên nền tảng của mình.

Cụ thể, Amazon đã thu thập thông tin về xu hướng kinh doanh của các bên thứ ba trên nền tảng bán hàng trực tuyến của mình nhằm phát triển các sản phẩm mang nhãn hiệu riêng.

Từ năm 2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã để ý đến các chiêu thức kinh doanh của Amazon và yêu cầu nhà sáng lập Jeff Bezos tham gia phiên điều trần liên quan đến vấn đề này.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang