Nghiệm thu đóng điện xung kích MBA và các thiết bị trạm 110kV Phú Xuyên

author 07:00 24/09/2020

(VietQ.vn) - Ngày 22/9/2020, hội đồng nghiệm thu của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã nghiệm thu đóng điện xung kích MBA và các thiết bị dự án trạm biến áp 110kV Phú Xuyên, dự án nhằm đáp ứng kịp thời tốc độ phát triển của phụ tải và giảm tổn thất trên lưới điện Huyện Phú Xuyên.

Tình hình sử dụng của phụ tải trên địa bàn Huyện Phú Xuyên ngày càng tăng, các nguồn điện lân cận như TBA 110kV Tía (Huyện Thường Tín) hiện nay đã đầy tải, trong tương lai chỉ đủ cấp cho sự phát triển kinh tế của huyện Thường Tín, việc hỗ trợ nguồn trung áp cho huyện Phú Xuyên không đáng kể. Bên cạnh đó, khu đô thị và công nghiệp hỗ trợ phía Nam Hà Nội tại huyện Phú xuyên đã được Thủ tướng phê duyệt có qui mô 640 ha và mở rộng lên 2.000 ha thuộc địa phận xã Đại Xuyên khi đi vào hoạt động với hiện trạng nguồn, lưới điện của khu vực như hiện tại trong tương lai gần sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu phụ tải.

phuxuyen2

Toàn cảnh trạm biến áp 110kV Phú Xuyên

Trạm biến áp Phú Xuyên được xây dựng tại cánh đồng Chéo B, Tiểu khu Mỹ Lâm, Thị trấn Phú Xuyên, Huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội. Khi dự án hoàn thành sẽ giải quyết những khó khăn về nguồn điện cho địa phương, bởi hiện nay trên địa bàn Hà Nội, chỉ duy nhất Huyện Phú Xuyên chưa có trạm biến áp 110kV, ảnh hưởng không nhỏ tới phát triển kinh tế của địa phương.

phuxuyen1

Ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng Giám Đốc EVNHANOI cùng hội đồng nghiệm thu kiểm tra trước khi đóng điện

Trạm biến áp được đầu tư công nghệ hiện đại, ngoài hệ thống điều khiển bảo vệ thiết bị điện theo tiêu chuẩn ngành, còn có hệ thống hố và bể thu dầu máy biến áp, bảo đảm các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy. Trạm được cấp điện từ 2 ngăn lộ đường dây lộ 173, 174 E10.4 và có quy mô bao gồm 2 máy biến áp 63MVA. Việc đóng điện thành công và được đưa vào vận hành trong thời gian tới sẽ có ý nghĩa quan trọng với chuỗi đô thị, công nghiệp phía Nam cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của toàn bộ khu vực dự án nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung.

Việt Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang