Thủ thuật tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên các dòng điện thoại

authorNgọc Nga 06:06 29/06/2020

(VietQ.vn) - Có đôi lúc người dùng cảm thấy khó chịu vì chức năng tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên điện thoại nhưng không biết tắt. Thực tế để tắt chức năng này sao cho chuẩn và hiệu quả nhất thì ít người biết.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Theo các chuyên gia công nghệ, theo mặc định tính năng tự động sửa lỗi chính tả trên nhiều dòng điện thoai được thiết lập sẵn sau khi kích hoạt giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản nhanh hơn trên thiết bị di dộng. Tuy nhiên tính năng này chưa đủ thông minh để nhận dạng ngôn ngữ tiếng Việt và thường sử dụng tốt nếu như gõ tiếng Anh hơn.

Rất nhiều trường hợp không để ý dẫn đến những câu chuyện hài hước hay những lời lẽ không hay được truyền tải đi với tính năng tiên đoán. Chính vì vậy, để không mất thời gian và rắc rối hãy tắt tiên toán, sửa lỗi chính tả trên các dòng điện thoại bằng những cách chuẩn nhất dưới đây:

 Để tắt tính năng tiên đoán, sửa lỗi chính tả trên điện thoại người dùng chỉ cần thực hiện một vài bước cơ bản. Ảnh minh họa

Tắt tiên đoán iPhone, sửa lỗi chính tả trên điện thoại iPhone

Từ giao diện sử dụng của thiết bị người dùng hãy truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung). Tại Giao diện General (Cài đặt chung) mở ra, hãy chọn tiếp vào Keyboard (Bàn phím). Để tắt tiên đoán và tự động sửa từ trên iPhone, hãy gạt công tắc Auto-Correction (Tự động sửa) sang chế độ OFF là được.

Tắt tiên đoán trên thiết bị dùng hệ điều hành Android

Hiện có rất nhiều hãng điện thoại chạy hệ điều hành Android cho thiết bị của mình như Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei, HTC, Lenovo ...  chính vì thề mà cách tắt sửa lỗi chính tả trên các thiết bị này cũng tương đối giống nhau.

Với các thiết bị Android hỗ trợ tiếng Việt, cách tắt tiên đoán trên Android, sửa lỗi chính tả trên điện thoại sẽ có thể dễ dàng soạn các tin nhắn, văn bản có dấu trên thiết bị của mình, mà không phải gặp các lỗi khó chịu như tự động sửa từ...

Trước hết từ màn hình meun ứng dụng, các bạn truy cập vào biểu tượng Cài đặt (Settings). Tại đây để tắt tiên đoán trên Android, tự động sửa lỗi chính tả, hãy tìm kiếm và ấn chọn mục Ngôn ngữ và bàn phím (Languages & input). Sau đó sẽ phải tìm kiếm và ấn chọn mục Bàn phím mà mình đang sử dụng.

Với mỗi thiết bị Android khác người dùng cũng ấn chọn vào bàn phím đang sử dụng. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị danh sách các tính năng bàn phím tiếng Việt mà thiết bị của bạn đang sử dụng. Cuối cùng các sẽ phải tìm kiếm và ấn chọn tắt kích hoạt tính năng Tự động sửa này để tắt tiên đoán trên Android.

Nhận diện công nghệ mới tích hợp trên bộ đôi laptop Lenovo vừa ra mắt(VietQ.vn) - ThinkPad T14 Gen 1 và ThinkPad T14s Gen 1 vừa được Lenovo ra mắt với nhiều tính năng công nghệ chuyên dụng, an toàn toàn cho người sử dụng.

Đối với dòng điện thoại Oppo

Đối với dòng điện thoại Oppo nhiều người sử dụng nếu chưa biết cách tắt tiên đoán khi nhắn tin, soạn thảo văn bản, hãy theo dõi cách tắt tiên đoán trên Oppo bằng cách: Vô hiệu hóa, tắt tiên đoán trên điện thoại Oppo F5, Oppo F3.

Tại điện thoại Oppo F5, Oppo F3 đang sử dụng cần truy cập vào phần Cài đặt -> Kéo xuống dưới tìm và chọn vào dòng Cài đặt bổ sung -> Kích vào mục Bàn phím & phương pháp nhập. Trong mục Bàn phím & phương pháp nhập, bạn kích chọn vào dòng TouchPal for OPPO, sau đó ấn vào mục Nhập thông minh. Kéo xuống dưới tìm đến 2 mục: Tự động sửa và Đoán từ kết hợp. Sau cùng hãy tiến hành vô hiệu hóa chức năng này đi bằng cách kích chọn vào ô màu xanh để bỏ dấu tích V là được.

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang