Nghiêm túc kiểm soát giấy tờ tùy thân của khách ở cửa ra máy bay

author 06:40 26/12/2022

(VietQ.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị thực hiện nghiêm việc kiểm soát giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa ra máy bay.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã đề xuất bỏ kiểm soát giấy tờ tùy thân của hành khách ở cửa ra máy bay (boarding gate) trong thời gian cao điểm Tết.

Về vấn đề này, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện nay'quy định của pháp luật về vận chuyển đồng bộ hành khách và hành lý chưa có sự thay đổi.

Nghiêm túc kiểm soát giấy tờ tùy thân của khách ở cửa ra máy bay.

Thực tế hoạt động khai thác tại các cảng hàng không cho thấy, vẫn xảy ra tình trạng hành khách đi nhầm tàu bay do chủ quan của nhân viên hàng không tại cửa ra máy bay.

Vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nghiêm túc thực hiện quy định về đồng bộ hành khách và hành lý, kiểm tra, giám sát an ninh đối với hành khách và hành lý xách tay xuất phát đúng theo quy định hiện hành.

Trong một diễn biến liên quan, Cục Hàng không Việt Nam vừa họp bàn công tác phục vụ Tết với các hãng hàng không, cảng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất…, ngay sau khi thị sát Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng yêu cầu phải tìm mọi giải pháp để thực hiện những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ bao gồm:

Tăng cường nhân lực, phương tiện trong khu vực cảng hàng không để thực hiện nhanh nhất công tác soi chiếu an ninh, trả hành lý cho hành khách, công tác thông tin để hành khách biết và lấy hành lý đúng khu vực quy định, chú trọng đối với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; giảm thiểu tình trạng chậm, hủy chuyến; không để hành khách về quê ăn Tết chậm do thiếu phương tiện; kiểm soát chặt giá vé.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tính đến ngày 18/12/2022, nhiều đường bay nội địa dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (14 Tháng Chạp đến 15 Tháng Giêng) đã có tỷ lệ đặt chỗ khá cao, chủ yếu vào dịp cận Tết.

An Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang