Người đầu tiên lên tiếng tố Khaisilk bán lụa Trung Quốc nói gì?

author 15:52 27/10/2017

(VietQ.vn) - Người đầu tiên lên tiếng tố Khaisilk bán lụa Trung Quốc nói rằng anh cảm thấy sốc và bất bình.

Liên quan đến vụ việc thương hiệu lụa Việt nam Khaisilk bán hàng 2 nhãn mác, mới đây, anh Quỳnh, người đầu tiên tố Khaisilk bán lụa Trung Quốc đã lên tiếng.

Theo Thời Đại, anh Đặng Như Quỳnh, người đầu tiên phát hiện và phanh phui việc thương hiệu Khaisilk bán đồ Trung Quốc cho biết, đến thời điểm này anh vẫn còn rất sốc và bất bình.

nguoi-dau-tien-len-tieng-to-khaisilk-ban-lua-trung-quoc-noi-gi

 Doanh nhân Hoàng Khải. Ảnh: FB nhân vật

Theo lời anh Quỳnh, đã rất nhiều lần anh mua đồ tại cửa hàng Khaisilk số 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) với giá lên đến tiền triệu để tặng cho đối tác nước ngoài. Vào ngày 15/10, anh đặt cửa hàng Khaisilk 60 chiếc khăn tay lụa tơ tằm Việt Nam thương hiệu Khaisilk với giá 644.000đ.

Đến chiều ngày 17/10, nhân viên giao hàng của Khaisilk mang đồ đến cho anh, khi kiểm tra anh phát hiện 1 chiếc khăn vẫn còn nguyên 2 chiếc mác Made in China và một mác Khaisilk Made in VietNam. 59 chiếc còn lại anh phát hiện vết cắt tem cùng màu với tem có chữ "Made in China" nham nhở và chỉ còn tem Khaisilk "Made in Vietnam".

Ngay sau đó anh đã viết biên bản ghi nhận vụ việc khăn có 2 mác, biên bản được lập trước sự chứng kiến của người giao hàng bên cửa hàng Khaisilk.

Đang chờ kết quả kiểm tra mẫu vải thì Khải Silk thừa nhận nhập lụa từ Trung Quốc

Đến ngày 19/10, anh nhận được phản hồi từ đại diện Khaisilk với nội dung khẳng định sản phẩm của mình là lụa tơ tằm, việc có một chiếc khăn 2 mác là do nhân viên khi soạn lô hàng còn thiếu một chiếc nên lấy trên máy may. Sản phẩm hai mác này xuất khẩu sang Đài Loan.

Không đồng tình với phản hồi này, anh Quỳnh đã lấy mẫu vải đi kiểm tra nguồn gốc, chất liệu. Khi chưa có kết luận thì doanh nhân Hoàng Khải (ông chủ thương hiệu Khaisilk) thừa nhận thương hiệu này nhập đồ từ Trung Quốc.

Đại gia đình bà Trương Mỹ Lan rút hồ sơ xin thôi quốc tịch Việt Nam(VietQ.vn) - Gia đình bà Trương Mỹ Lan với 10 người đã rút hồ sơ xin thôi quốc tịch Việt Nam. Lý do thực sự chưa được tiết lộ.

"Khi nghe ông Khải thừa nhận cửa hàng mình nhập đồ từ Trung Quốc về sau đó gắn mác Việt Nam để bán với giá gấp nhiều lần, tôi đã rất sốc và bất ngờ. Từ lâu nay tôi cứ nghĩ cửa hàng này bán đồ thật, làm ăn uy tín.

Tôi rất bất bình nên mới đưa tin này lên mạng xã hội, thế nhưng từ khi xảy ra sự việc đến nay, bên cửa hàng này vẫn chưa liên hệ, phản hồi gì với tôi cả", anh Quỳnh cho biết.

Liên quan đến sự việc, mới đây, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh trả lời PV báo Vietnamnet cho biết, Chính phủ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho DN phát triển thị trường, sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, các hoạt động đó phải tuân thủ pháp luật, bảo vệ lợi ích, quyền lợi người tiêu dùng. Đó là nguyên tắc cơ bản mà các DN đều phải thực hiện, đồng thời phải dựa trên nền tảng đạo đức, văn hóa, nhất là văn hóa DN, tôn trọng lợi ích người tiêu dùng, trung thực trong kinh doanh.

“Qua hành vi mà báo chí phản ánh về hoạt động của DN Khaisilk cho thấy có những dấu hiệu vi phạm cả luật pháp cũng như nền tảng đạo đức doanh nghiệp”, Bộ trưởng Tuấn Anh nhấn mạnh.

Lâm Anh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang