Người tuổi Hổ thường mang những nét tính cách đặc trưng nào?

author 16:26 31/01/2022

Năm 2022 được coi như năm hổ nước. Người sinh ra trong năm này được tin có khả năng giao tiếp rất tốt và có tính cách hướng về gia đình. Năm hổ nước gần nhất là năm 1962.

Tết Nguyên đán được tổ chức và chào đón bởi gần 2 tỷ người trên khắp thế giới, nhiều người nhắc đến nó với cái tên lễ hội mùa xuân.

Dù rằng cách gọi Tết Nguyên đán khác nhau tại nhiều nước, nó đều có điểm chung là có mối liên hệ chặt chẽ với lịch của mặt trăng. Tết Nguyên đán được tổ chức tại nhiều nước Đông Á, dịp nghỉ này tràn ngập các sự kiện văn hóa giàu bản sắc và truyền thống, người dân cùng cầu mong may mắn và sự thịnh vượng.

Ngày Tết Nguyên đán khác từng năm và nó tùy thuộc vào một yếu tố: chu kỳ của mặt trăng. Âm lịch theo dõi chu kỳ của mặt trăng và mặt trời, trái ngược với hệ thống lịch Tây.

Ngày Tết Nguyên đán khác nhau vào từng năm nhưng chủ yếu se dao động từ ngày 20/1 đến ngày 21/2 hàng năm của lịch Tây. Một yếu tố khác chính là mỗi năm sẽ có một con vật đại diện cho năm đó, dựa trên quan niệm cổ xưa của người Trung Quốc. Năm 2022 sẽ là năm của con hổ.

Tết Nguyên đán năm 2022 được tổ chức vào khi nào?

Tết Nguyên đán mỗi năm được tổ chức vào mỗi ngày khác nhau, thế nhưng các lễ hội chủ yếu kéo dài đến 16 ngày. Năm nay, Tết Nguyên đán bắt đầu từ ngày 31/1/2022 và sau đó kết thúc vào ngày 15/2/2022. Tuy nhiên, chỉ 7 ngày đầu tiên, từ ngày 31/1 đến ngày 6/2 được coi như ngày nghỉ.

Lễ hội đèn lồng là một phong tục không thể thiếu khi kết thúc mùa Tết Nguyên đán của Trung Quốc. Đèn lồng đỏ được treo ở mọi nẻo đường mọi khu phố như dấu hiệu tạm biệt những ngày đầu xuân năm mới. Khi phố lên đèn, những chiếc đèn đỏ lung linh treo cao như tương lai tươi sáng. Đèn sáng mọi nẻo đường như mong muốn những ngày tiếp sau sẽ tươi sáng và rực rỡ.

Con vật đại diện của năm 2022 là gì?

Năm âm lịch hàng năm thường được có một con vật lựa chọn làm đại diện: mỗi con vật có tính cách khác nhau. Theo quan niệm của người Trung Quốc, trong đó bao gồm con chuột, con trâu, con hổ, con thỏ, con rồng, con rắn, con ngựa, con dê, con khỉ, con gà trống, con chó và con lợn. Còn theo quan niệm của người Việt Nam, các con vật đại diện cho các năm có khác đôi chút.

Các con vật này được lựa chọn làm đại diện cho năm dựa theo chu kỳ 12 năm, vì vậy năm 2022 là năm của con hổ. Con hổ được biết đến như con vật chúa tể của muôn loài, nó đứng thứ 3 trong cung hoàng đạo các con vật của Trung Quốc. Năm 2021 là năm của con trâu.

Những năm nào được coi là năm của con hổ?

Bạn được coi như là người tuổi Hổ nếu bạn được sinh ra trong các năm sau: 1902, 1914, 1926, 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010 và 2022.

Nếu bạn sinh ra trong năm hổ, bạn có nhiều nét tính cách tương đồng với tính cách con vật này, thế nhưng bạn cũng có nhiều điểm chung với hàng loạt nhân vật nổi tiếng trên thế giới như nữ hoàng Elizabeth, Lady Gaga hay Leonardo DiCaprio và nhiều người khác nữa.

Đặc điểm tính cách nổi bật của người sinh năm hổ là gì?

Người sinh ra trong năm Hổ được cho là có nhiều nét tính cách nổi bật của chính con vật này, trong đó có sự dũng cảm, thận trọng và bản chất là những nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, con hổ cũng được cho là có tính cách đôi khi khá nóng nảy, dù vậy vẫn đầy rộng lượng.

Có những loại tuổi Hổ nào?

Các con vật trong cung Hoàng đạo của Trung Quốc được tính toán dựa trên 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ và mỗi năm hổ sẽ được gắn với một yếu tố lần lượt trong này. Như vậy đồng nghĩa cứ mỗi chu kỳ 60 năm qua đi, một yếu tố sẽ được gắn với biểu tượng hổ giống nhau và có tính cách tương đồng với con vật đó.

Năm 2022 được coi như năm hổ nước. Người sinh ra trong năm này được tin có khả năng giao tiếp rất tốt và có tính cách hướng về gia đình. Năm hổ nước gần nhất là năm 1962.

Một số những năm hổ gần đây bao gồm năm 1950 và năm 2020 là năm hổ kim loại. Năm 1974 và năm 2034 là năm hổ gỗ. Năm 1926 và năm 1986 là năm hổ lửa còn năm 1938 và năm 1998 là năm hổ đất.

Những con hổ kim loại được coi như nhà lãnh đạo bẩm sinh với bản năng cứng rắn bên trong, tuy nhiên luôn biết đồng cảm với người cùng nhóm của mình. Trong khi đó, nhưng con hổ gỗ ham học hỏi, có trí nhớ cực tốt và có bản năng sáng tạo tốt cũng như có nhiều bạn bè.

Người sinh năm hổ lửa thường có xu thế chú ý đến chi tiết, có tài năng và ý chí mạnh mẽ, tuy nhiên không thích đối thoại. Người sinh năm hổ đất rộng lượng nhưng có phần ngang bướng, tuy nhiên lại thích giúp đỡ mọi người.

Theo Nhịp sống Doanh nghiệp

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang