Nguy cơ gãy giảm sóc gây tai nạn cho người dùng: Loạt xe Mercedes-Benz nhận lệnh thu hồi gấp

authorĐỗ Thu Thoan 06:49 18/11/2019

(VietQ.vn) - Gặp lỗi về bộ phận giảm sóc có thể gãy trong điều kiện khắc nghiệt gây tai nạn cho người dùng, nhà sản xuất ô tô của Đức sẽ tiến hành thu hồi hàng loạt xe Mercedes-Benz E-class sản xuất tại Trung Quốc để khắc phục sửa lỗi.

Sự kiện: Kinh doanh

Thông tin trên báo Kiến Thức đăng tải, mới đây, Cục quản lý thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR) cho hay Mercedes-Benz (China) Auto Sales và Beijing Benz Automotive sẽ tiến hành triệu hồi hàng trăm nghìn xe Mercedes dòng E-class tại thị trường này do phát hiện lỗi ở bộ phận giảm xóc.

Cụ thể, sẽ có 2.873 chiếc E-class nhập khẩu, được sản xuất trong khoảng thời gian từ 29/11/2018 đến 11/9/2019 và 391.605 chiếc E-class sản xuất tại Trung Quốc từ ngày 25/2/2016 đến 27/10/2019 nằm trong diện triệu hồi khắc phục lỗi.

nguy-co-gay-giam-soc-gay-tai-nan-cho-nguoi-dung-loat-xe-mercedes-benz-nhan-lenh-thu-hoi-gap

Loạt xe Mercedes-Benz nhận lệnh thu hồi gấp tại thị trường Trung Quốc. Ảnh minh họa

Theo báo VietNamNet, nguyên nhân triệu hồi được nhà sản xuất cho rằng, lực tác động mạnh bên ngoài có thể làm hỏng và biến dạng bộ giảm xóc trước trên các xe bị lỗi, có thể bị gẫy trong điều kiện khắc nghiệt. Lỗi này có thể dẫn tới tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

SAMR cho biết, Mercedes-Benz (Trung Quốc) Auto Sales và Beijing Benz Automotive sẽ tiến hành triệu hồi số lượng xe bị lỗi trên bắt đầu từ ngày 29/11 này. Nhà sản xuất ôtô Mercedes-Benz cam kết sẽ thay miễn phí các bộ phận bị lỗi.

Trước đó, hãng xe Đức cũng có đợt triệu hồi xe tại Australia sau khi được Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nước này (ACCC) thông báo về lỗi liên quan đến túi khí trên một số mẫu xe A-Class, CLA và GLC, báo VietNamNet thông tin.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang