Những dấu hiệu cảnh báo điện thoại của bạn sắp hỏng

author 07:06 30/03/2022

(VietQ.vn) - Nếu iPhone của bạn gặp phải các tình trạng sau, có thể đã đến lúc bạn phải kiểm tra lại máy hoặc thay thế điện thoại để đảm bảo an toàn.

Khởi động lại đột ngột

iPhone khởi động lại mà không có lý do rõ ràng là một dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn có vấn đề.

Thông thường, iPhone của bạn khởi động lại do quá nóng hoặc quá lạnh. Khi trời quá lạnh, iPhone sẽ hoạt động bình thường trở lại sau khi pin ấm lên. Tuy nhiên, tình trạng quá nóng nghiêm trọng hơn, có thể làm hỏng các bộ phận của thiết bị, bao gồm cả pin. Các lý do khác cho việc khởi động lại có thể là hư hỏng bên trong hoặc có thể do phần mềm nào đó gây ra.

Nếu iPhone của bạn thường xuyên tắt nguồn mà không phải do nhiệt độ thì bạn nên kiểm tra thiết bị của mình ngay lập tức.

Những dấu hiệu trên cảnh báo điện thoại của bạn sắp hỏng 

Pin hết nhanh

iPhone sử dụng pin lithium-ion nên có tuổi thọ hạn chế. Mỗi khi bạn sạc iPhone không đúng cách, dung lượng pin tối đa sẽ giảm xuống.

Sau hơn hai năm sử dụng (khoảng 500 chu kỳ sạc), dung lượng pin iPhone sẽ chỉ còn 80%. Điều đó có nghĩa là, nếu như trước đây, sau khi sạc iPhone bạn dùng được 10 tiếng thì nay chỉ còn 8 tiếng.

Nếu iPhone của bạn yếu pin và sụt pin quá nhanh, hãy cân nhắc thay thế pin hoặc nâng cấp lên một điện thoại thông minh mới hơn.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của iPhone bằng cách đi tới Cài đặt> Pin> Tình trạng pin.

Rối loạn cảm ứng

Loạn cảm ứng là hiện tượng xảy ra khi bạn không chạm vào hoặc chạm vào nhưng màn hình vẫn nhảy hoặc các ứng dụng tự mở. Đây là sự cố phần mềm bất thường hoặc có thể liên quan đến hư hỏng màn hình do nước vào hoặc một số sự cố bên trong khác.

Nếu bạn nhận thấy điều này, đặc biệt là nếu điều này đang trở nên tồi tệ hơn, hãy kiểm tra iPhone của bạn. Bạn có thể sẽ cần phải thay thế các bộ phận, chi phí có thể tương đương với việc mua một chiếc iPhone mới.

Một vệt màu đỏ xuất hiện bên cạnh khe cắm SIM

Đây là dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn đã bị ngấm nước. Nếu chất lỏng lọt vào bên trong iPhone của bạn, nó có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn và dẫn đến việc sửa chữa tốn kém.

Khi bạn mang iPhone đi sửa chữa, Apple thường sẽ kiểm tra LCI (Chỉ báo tiếp xúc chất lỏng). LCI thường sẽ có màu trắng hoặc bạc, nhưng sẽ chuyển sang màu đỏ nếu nó tiếp xúc với nước.

Lưu ý rằng LCI thường không chuyển sang màu đỏ do sự thay đổi của độ ẩm hoặc thời tiết. Hầu hết các iPhone mới hơn đều được quảng cáo là có khả năng chống nước, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận nhất có thể.

Không có bản cập nhật iOS

Apple thường xuyên giới thiệu các phiên bản mới của phần mềm iPhone của mình. Đây là các bản cập nhật bảo mật để vá các sự cố nghiêm trọng với thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu bạn không thể nhận được những bản cập nhật đó, bạn sẽ có nguy cơ bị kẻ xấu tấn công.

Phiên bản mới nhất của Apple, iOS 15.4 hiện hỗ trợ tất cả các điện thoại từ iPhone 6S và iPhone SE thế hệ đầu tiên.

Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn vẫn đang nhận được các bản cập nhật mới nhất trong Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

Chấm trên máy ảnh và micro

Đây không phải là một dấu hiệu đáng lo ngại về thiệt hại, nó liên quan đến an ninh. Cụ thể, khi một chấm màu cam xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình, điều đó có nghĩa là một ứng dụng đang sử dụng micro của iPhone. Nếu nó có màu xanh lục, ứng dụng đang sử dụng dữ liệu từ máy ảnh.

Vì vậy, nếu lo lắng về quyền riêng tư, bạn nên kiểm tra quyền của ứng dụng trong Cài đặt hoặc xóa hoàn toàn.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang