Những loại cây cảnh có thể gây nguy hiểm khi trồng ở trong nhà

authorHương Giang 06:35 25/05/2021

(VietQ.vn) - Cây cảnh giúp không gian sống trở nên tươi mát, dễ chịu hơn, tuy nhiên một số loại cây có thể gây ra các vấn đề cho sức khoẻ mà mọi người không nên đặt ở trong nhà.

Đặt cây cảnh trong nhà giúp cho không gian sống thư giãn, tươi mát hơn, thậm chí là cả một số lợi ích về phong thuỷ. Người ta ước tính rằng có hơn 450.000 loài thực vật tồn tại trên thế giới, và một số loài trong số chúng đã trở thành một trong những cách tốt nhất để thêm chút màu sắc và sự sống cho ngôi nhà. Tuy nhiên, một số loại cây này có thể đi kèm với những rủi ro người dùng thực sự không nhận thức được. Người tiêu dùng cần xem xét kỹ hơn 7 loại cây phổ biến trước khi quyết định đặt chúng trong nhà.

Cây bonsai bách xù

Trước khi quyết định mua, mọi người tốt nhất nên lưu ý đến loại cây cảnh mà mình đang muốn mua. Vì cây bonsai bách xù cùng loài với cây bách xù núi nên chúng có thể gây ra các triệu chứng dị ứng như nghẹt mũi và chảy nước mắt.

Cây hoa đá

Cây hoa đá hay sen đá ngày càng trở nên phổ biến vì chúng nhỏ, giá rẻ và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, chúng có khả năng bị nhiễm những loài côn trùng nhỏ như rệp sáp. Chúng sẽ trở thành một vấn đề lớn dễ dàng lây lan sang các cây khác và cực kỳ khó loại bỏ.

Cây trúc đào

Cây trúc đào mang vẻ đẹp ngây thơ với những bông hoa đẹp đẽ thực chất lại cực kỳ độc. Chắc chắn mọi người không nên giữ loại cây này trong nhà và tốt nhất là để ở ngoài tầm tay.

Cây vạn niên thanh

Loại cây này rất dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, nếu trong nhà có bất kỳ vật nuôi nào, thì rất tiếc đây không phải là loại cây dành cho bạn. Theo các chuyên gia trợ giúp về ngộ độc cho thú cưng, những loại cây này có chứa canxi oxalat - chất độc đối với chó và mèo.

Cây môn cảnh

Cũng giống như cây vạn niên thanh, loại cây này không thích hợp để đặt trong nhà. Chúng bị coi là có thể gây ra nguy hiểm đối với vật nuôi và con người.

Cây si

Đây là một loại cây cảnh phổ biến có thể gây ra một số vấn đề, đặc biệt đối với người bị hen suyễn hoặc dị ứng nhựa mủ. Những chiếc lá sáp của chúng có thể tích tụ rất nhiều bụi. Ngoài ra, loại cây này có hàm lượng cao su cao nên có thể gây ra dị ứng với mủ.

Cây cau vàng

Cây cau vàng mang đến cho không gian nội thất cảm giác nhiệt đới. Tuy nhiên, mọi người nên biết rằng loài cây này đặc biệt dễ bị các loài gây hại không mong muốn như ve nhện và rệp sáp.

Hương Giang (theo: Bright Side)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang