Những thực phẩm ăn hàng ngày chống ung thư gan
Sự kiện: Bệnh ung thư và cách phòng tránh
Người bị bệnh ung thư gan nên ăn uống thế nào?
Ung thư gan: Bệnh nguy hiểm mà khó phát hiện
Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan nên biết
Uống rượu bia và sử dụng sản phẩm kém chất lượng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh ung thư gan. Dưới đây là một số thực phẩm chống ung thư bạn nên ăn hàng ngày.
Tỏi đen
Báo Dân Trí đưa tin, tỏi đen có tác dụng ức chế tế bào ung thư. Trong khoảng thời gian từ năm 2013 - 2015, nhóm nghiên cứu tại Học viện Quân y do TS. Trịnh Nam Trung dẫn đầu, đã đánh giá được tính an toàn và tác dụng ức chế tế bào ung thư trên thực nghiệm của viên nang tỏi đen và xây dựng thành công quy trình lên men tỏi đen chất lượng cao cũng như quy trình bào chế viên nang tỏi đen
Cà rốt, cam quýt
Khi các chất này kết hợp với nhau sẽ sinh ra các phản ứng hóa học, cản trở sự phát triển của mầm bệnh.
Theo lời khuyên của một tiến sĩ nghiên cứu về thực phẩm, mỗi ngày chúng ta nên ăn khoảng ít nhất 5 loại rau củ quả hoặc nhiều hơn.
Buổi sáng uống một ly nước ép sẽ rất tốt. Buổi trưa, chiều nên ăn thêm vài miếng hoa quả. Trong bữa ăn chính nên ăn vài món rau.
Như vậy cả ngày sẽ đưa vào cơ thể tổng lượng khoảng 400- 800gram, giúp làm giảm nguy cơ ung thư gan tới 20%.
Uống trà
Ăn các sản phẩm từ sữa
Hiện nay trẻ em đã có thói quen uống sữa khá đều, nhưng người lớn vẫn chưa đủ qua tâm đến việc bổ sung sữa, hãy lưu ý sớm điều này để giảm nguy cơ mắc ung thư.
Măng tre, rau diếp, măng tây