Những thực phẩm hàng đầu dành cho sỹ tử mùa thi

author 11:55 25/06/2015

(VietQ.vn) - Trong những ngày kỳ thi đang đến gần, các sỹ tử nên chú trọng việc ngủ nghỉ hợp lý, đương nhiên còn cả chuyện ăn uống cũng không ngoại lệ. Dưới đây là tám loại thực phẩm rất thích hợp cho các sỹ tử trong mùa thi.

Nhãn

 Đông y cho rằng nhãn có tính ôn, vị ngọt, tác dụng ích tâm tỳ, bổ khí huyết, an thần, là loại quả rất bổ dưỡng.

Đậu nành và các loại thực phẩm từ đậu nành

Trong đậu nành chủ yếu chứa globulin, đây là một loại protein thực vật rất tốt. Trong dầu đậu nành còn giàu axit amin thiết yếu và mỡ photpho, giá trị dinh dưỡng rất cao, có thể tăng cường chức năng cho mạch máu não.

Các loại nội tạng động vật

Tim, óc, gan của động vật rất giàu protein và mỡ photpho, đây đều là những thực phẩm có giá trị bổ não rất tốt.

Táo

 Trong táo rất giàu glucose, đường sucroza, vitamin C, P. Bên cạnh đó táo còn chứa protein, nguyên tố vi lượng và các thành phần dinh dưỡng khác.

Vừng

 Vừng chứa nhiều protein, chất béo, axit béo, axit linoleic cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng canxi, photpho và vitamin B trong vừng cũng tương đối cao. Đây là loại "thực phẩm vàng" giá rẻ cho một cơ thể khỏe mạnh và trí óc thông minh.

Đào

Đào mang tính can ôn, có công hiệu bổ khí dưỡng huyết, ấm phổi thông tiện, trị ho tiêu đờm, đẹp da đen tóc...  Là loại quả "thần kỳ" cho một cơ thể yếu ớt và hội chứng suy nhược thần kinh.

Mật ong

 Mật ong có công hiệu nhuận táo, giải độc, bổ dưỡng. Hơn nữa, còn chứa nhiều các loại vitamin, nguyên tố vi lượng và amylase. Y học hiện đại cho rằng, mật ong có tác dụng tăng cường thể chất, nâng cao khả năng miễn dịch, bổ dưỡng cơ tim, bảo vệ tạng gan, giảm huyết áp và nhuận tràng.

Hành và tỏi

Hành, tỏi có thể khống chế sự xâm nhập của các loại chân khuẩn, vi khuẩn và động vật nguyên sinh. Có công hiệu sát khuẩn, tiêu viêm, phòng trị các loại bệnh. Thường xuyên ăn hành, tỏi sẽ rất bổ não.

Những loại thực phẩm này đều thích hợp cho các sỹ tử trong mùa thi. Chúng không chỉ cung cấp dinh dưỡng, tăng cường thể chất mà còn giúp trí não tỉnh táo, linh hoạt. Đương nhiên ngoài việc ăn uống, chế độ nghỉ ngơi hợp lý và giấc ngủ ngon cũng rất quan trọng cho các sỹ tử của chúng ta.

Phương Nhung


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang